CNN: Hacker Nga đã đánh cắp thông tin tuyệt mật của ông chủ Nhà Trắng

08/04/2015 09:29
Nguyễn Hường
(GDVN) - Theo CNN, vụ tấn công mạng lần này có tính chất đặc biệt nghiêm trọng bởi các hacher Nga đã tiếp cận được với những thông tin rất nhạy cảm.

CNN ngày 7/4 đưa tin cho biết, hacker Nga đã đột nhập vào hệ thống máy tính của Nhà Trắng đánh cắp các dữ liệu về lịch trình hàng ngày và thông tin liên lạc của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

CNN: Hacker Nga đã đánh cắp thông tin tuyệt mật của ông chủ Nhà Trắng ảnh 1
Tổng thống Barack Obama tại bàn làm việc. 

Theo CNN, vụ tấn công mạng lần này có tính chất đặc biệt nghiêm trọng bởi các hacher Nga đã tiếp cận được với những thông tin nhạy cảm mà Mỹ không mong muốn rơi vào tay các chính phủ đối thủ, bao gồm chi tiết lịch trình không được công khai của Tổng thống.

Theo nguồn tin của CNN, các hacker Nga ban đầu tấn công vào hệ thống máy tính của Bộ Ngoại giao Mỹ và thông qua đó đã tiếp cận được hệ thống máy tính của Nhà Trắng.

CNN tin rằng các hacker này làm việc cho chính phủ Nga. Nhóm này đã nỗ lực tấn công hệ thống máy tính của Bộ Ngoại giao Mỹ suốt một năm qua, một động thái mà các nhà điều tra Mỹ mô tả là "tồi tệ nhất". 

Phó Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Ben Rhodes đã từ chối xác nhận hay phủ nhận thông tin hacker Nga đứng sau vụ tấn công mạng máy tính của Nhà Trắng, nhưng cho biết các tin tặc đã không tiếp cận được với các thông tin mật của chính quyền, CNN dẫn lời quan chức này cho biết./.

Nguyễn Hường