Cư dân mạng phát 'sốt' vì đoạn VIDEO 'chế' về phí giao thông

07/05/2012 11:38
P. Hải
(GDVN) - Với những hình ảnh, lời thoại khá hài hước được "chế" lại, Clip "Chuyện cái xe" đang gây "sốt" trên cộng đồng mạng internet những ngày qua...
Vấn đề thu phí giao thông thời gian qua khiến dư luận và cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm và bình luận. Mới đây nhất là Clip hài "Chuyện cái xe" được một công dân mạng với nickname Jumong8x đăng tải lên trang Youtube đã thu hút hàng chục ngàn lượt người vào xem và bình luận.

Cư dân mạng phát 'sốt' vì đoạn VIDEO 'chế' về phí giao thông ảnh 1
Chỉ sau ít ngày đăng tải lên Internet nhưng Clip "Chuyện cái xe" đang gây "sốt" trên mạng.

Mở đầu Clip này là hàng loạt những giải pháp và ý kiến được đưa ra nhằm hạn chế ùn tắc giao thông như: Kêu gọi người dân đi xe buýt; Đổi giờ học giờ làm; Đánh thuế và thu phí cao vào các phương tiện. Đồng thời, hàng loạt những bất cập trong hệ thống giao thông, đi lại cũng được xuất hiện với tần suất khá dày đặc như đường xá xuống cấp, tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, tình trạng quá tải, trộm cắp, móc túi trên các phương tiện giao thông công cộng....

Cư dân mạng phát 'sốt' vì đoạn VIDEO 'chế' về phí giao thông ảnh 2
Trong Clip, hàng loạt những bất cập trong hệ thống giao thông, đi lại cũng được xuất hiện với tần suất khá dày đặc như đường xá xuống cấp, tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, tình trạng quá tải, trộm cắp, móc túi trên các phương tiện giao thông công cộng...

Trong đoạn tâm sự phía dưới clip này, Nickname Jumong8x cho biết: "Sắm cho mình 1 con xe đã khó khi giá cả thị trường dần "nhích lên" chả thấy xuống chút nào. Giờ lại còn thêm nhiều khoản phí lưu hành cho xe nữa. Giờ đi bộ, đi xe đạp, đi xe bus thôi!".
Xuyên suốt clip dài 3 phút rưỡi là hình ảnh của tấm biển rao "Bán xe" từ chiếc xe máy cà tàng cho đến chiếc xe hơi sang trọng do không chịu nổi những khoản chi phí như xăng tăng giá, phí giao thông,...cùng lời "tiên đoán" rằng xe đạp sẽ trở thành phương tiện số 1 trong tương lai.

Cư dân mạng phát 'sốt' vì đoạn VIDEO 'chế' về phí giao thông ảnh 3
Với tình trạng "phí chồng phí" như hiện nay thì nhiều người "tiên đoán" rằng xe đạp sẽ trở thành phương tiện số 1 trong tương lai.

Ngay sau khi Clip "Chuyện cái xe" được đăng tải ngày 06/4/2012 trên Youtube lập tức đã gây "sốt" trên mạng với hàng chục nghìn lượt truy cập cùng rất nhiều các trang diễn đàn, mạng xã hội khác đăng tải lại.

Cư dân mạng phát 'sốt' vì đoạn VIDEO 'chế' về phí giao thông ảnh 4
Xuyên suốt clip dài 3 phút rưỡi là hình ảnh của tấm biển rao "Bán xe" từ chiếc xe máy cà tàng cho đến chiếc xe hơi sang trọng.

Theo đánh giá của cư dân mạng, sở dĩ Clip "Chuyện cái xe" gây "sốt" được như vậy bởi lời thoại trong đó được "chế" lại từ bài hát "Ước mơ người chiến sỹ" khá hài hước và hóm hỉnh, cùng với đó là đã trúng với tâm tư, nguyện vọng của người dân trước việc đề xuất thu phí hạn chế phương tiện cá nhân và sự yếu kếm của hệ thống giao thông nước nhà.
Cư dân mạng phát 'sốt' vì đoạn VIDEO 'chế' về phí giao thông ảnh 5
Cách đây ít lâu Clip "Chỉ vì xăng tăng” của một nhóm sinh viên đến từ FPT Polytechnic được đưa lên mạng và đã thu hút được hàng trăm nghìn lượt người truy cập, bình luận.
Đây không phải lần đầu vấn đề đi lại ở Việt Nam được cư dân mạng  "bêu" ra mà cách đây ít lâu cũng đã có Clip "Chỉ vì xăng tăng” của một nhóm sinh viên đến từ FPT Polytechnic được đưa lên mạng và đã thu hút được hàng trăm nghìn lượt người truy cập, bình luận.
Dưới đây là đoạn Clip nói trên, mời độc giả theo dõi....

Clip "Chuyện cái xe" đang gây "sốt" trên mạng. (Nguồn: Youtube)
P. Hải