Đà Nẵng hoãn kỳ họp Hội đồng nhân dân để lo đối phó mưa lũ

11/12/2018 06:55
An Nguyên
(GDVN) - Do tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp nên Đà Nẵng đã dời kỳ họp hội đồng nhân dân qua tuần sau nhằm tập trung lực lượng đối phó.

Ngày 10/12, Văn phòng Hội đồng nhân dân Đà Nẵng cho biết, kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân khóa IX nhiệm kỳ 2016-2012 sẽ tạm hoãn do tình hình mưa lũ, gây ngập nặng nhiều khu vực của địa phương này.

Đà Nẵng hoãn kỳ họp Hội đồng nhân dân để lo đối phó mưa lũ ảnh 1
Mưa lớn những ngày qua khiến nhiều tuyến đường của Đà Nẵng ngập lụt nặng.

Theo đó, kỳ họp thứ 9 dự kiến diễn ra từ ngày 11 đến 13/12 sẽ được dời sang ngày 17 đến ngày 19/12. Văn phòng Hội đồng nhân dân đã gửi thông báo đến các đại biểu để nắm thông tin.

Ông Nguyễn Nho Trung – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng cho hay, tình hình mưa lớn những ngày qua đã gây ngập úng nhiều khu vực của thành phố.

Hiện nhiều nơi vẫn chìm trong nước nên lãnh đạo thành phố, các ban nghành đang tập trung khắc phục, xử lý, sớm ổn định đời sống của người dân.

Nhiều trường học bị ngập sâu, học sinh Đà Nẵng phải nghỉ học

Đến chiều tối ngày 10/12, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vẫn tiếp tục xảy ra mưa lớn. Nhiều tuyến đường sau khi thoát ngập, đã ngập trở lại.

Nhiều trường học đang khẩn trương dọn dẹp để đón học sinh vào học. Đây được xem là đợt ngập úng nặng nề nhất của thành phố miền trung trong suốt nhiều năm qua.

An Nguyên