Đại học Điều dưỡng Nam Định xuất quân đến Bắc Giang chống dịch

29/05/2021 06:19
Phạm Minh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- 54 "chiến sĩ áo trắng" Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định mang theo quyết tâm, niềm tin chiến thắng đến với Bắc Giang để hỗ trợ chống dịch trong ngày 28/5.

Ngày 28/5/2021, Trường đại học Điều dưỡng Nam Định đã tổ chức Lễ xuất quân lên đường chi viện nhân lực đến Bắc Giang hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Đoàn gồm có 10 cán bộ, giảng viên là các bác sĩ, điều dưỡng và 44 sinh viên năm cuối của trường.

Đại học Điều dưỡng Nam Định xuất quân đến Bắc Giang chống dịch ảnh 1

10 cán bộ, giảng viên là các bác sĩ, điều dưỡng và 44 sinh viên năm cuối Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định lên đường đến Bắc Giang. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với hai tỉnh đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 này, hơn 350 cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường đã đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác chống dịch.

Đáp lại lời hiệu triệu của Bộ Y tế, những chiến binh áo trắng đã thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, phấn khởi tham gia hoạt động chi viện cho các tỉnh bạn đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19.

Trong ngày lễ xuất quân, thời gian tới, các sinh viên, cán bộ giảng viên sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng trên gương mặt của các tình nguyện viên vẫn là nụ cười tràn đầy tin tưởng, tự tin và quyết thắng.

Đợt 1 ra quân, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định có 54 cán bộ, giảng viên, sinh viên lên đường đến Bắc Giang làm nhiệm vụ.

Nhà trường cũng chuẩn bị sẵn sàng để các đoàn tiếp theo chi viện cho các tỉnh khi có yêu cầu.

Để chuẩn bị hành trình đến chia lửa cùng Bắc Giang, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã tổ chức tập huấn chuyên môn cho sinh viên về công tác lấy mẫu xét nghiệm và các hoạt động y tế khác.

Đại học Điều dưỡng Nam Định xuất quân đến Bắc Giang chống dịch ảnh 2

Sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định thể hiện quyết tâm cùng Bắc Giang chống dịch. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Thầy thuốc nhân dân, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Lê Thanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định chia sẻ: “Những ngày tháng này, hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đang phải đối diện với vô vàn khó khăn, cả nước cần đoàn kết, đồng sức đồng lòng để chống dịch.

Khi chứng kiến số ca nhiễm tăng lên mỗi ngày, chúng tôi đã vô cùng lo lắng, chỉ mong được cùng chung sức hỗ trợ tỉnh bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Là cán bộ, nhân viên ngành Y tế, chúng tôi tự nhận thấy mình có trách nhiệm, sứ mệnh cùng san sẻ khó khăn với các tỉnh bạn, cùng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, cũng là bảo vệ sự bình an cho cả đất nước.

Tôi tự hào vì tinh thần tình nguyện của các cán bộ, giảng viên, các em sinh viên, đã không ngại gian khổ, sẵn sàng lên đường chia lửa với Bắc Giang. Đoàn cũng đã được tập huấn kỹ trước ngày lên đường làm nhiệm vụ.

Tôi tin những chiến binh trẻ của Đại học Điều Dưỡng Nam Định sẽ sẽ sẵn sàng với mọi nhiệm vụ, hoàn thành tốt công việc của mình và trở về trong chiến thắng”.

Đại học Điều dưỡng Nam Định xuất quân đến Bắc Giang chống dịch ảnh 3

Nhiều tập thể, cá nhân đã trao tặng tiền và trang thiết bị y tế để đoàn tình nguyện đến Bắc Giang chống dịch. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Công Trình, Trưởng đoàn tình nguyện Đại học Điều dưỡng Nam Định thể hiện quyết tâm: “Ngày xuất quân, bản thân tôi vừa hồi hộp, vừa cảm thấy hân hoan vì lần đầu tiên được góp sức vào công cuộc chống dịch của cả nước.

Nhìn các em sinh viên tràn đầy phấn khởi, quyết tâm, bản thân tôi cũng như được tiếp thêm động lực. Chúng tôi có sức khỏe, sức trẻ, được đào tạo rất tốt về chuyên môn, chúng tôi có niềm tin vượt qua thử thách này.

Đoàn tình nguyện đã có sự chuẩn bị tốt nhất từ chuyên môn đến tinh thần - chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng đến ngày Bắc Giang chiến thắng dịch bệnh, bởi lẽ, khắp các tỉnh thành đều đang hướng về nơi đó, sự đoàn kết của toàn dân tộc sẽ giúp chúng ta chiến thắng dịch bệnh”.

Đại học Điều dưỡng Nam Định xuất quân đến Bắc Giang chống dịch ảnh 4

Sinh viên lên đường với quyết tâm và niềm tin chiến thắng. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Đại học Điều dưỡng Nam Định xuất quân đến Bắc Giang chống dịch ảnh 5

Nhà trường và người thân tiễn đoàn tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Là một người con của quê hướng Bắc Giang tham gia đoàn tình nguyện, Hoàng Ánh Chi – sinh viên năm cuối của trường tâm sự: “Đây là chuyến đi đặc biệt với em, vì em được trở về quê hương chống dịch trong thời điểm quê mình khó khăn nhất.

Đây là lần về quê đặc biệt nhất trong cuộc đời em với rất nhiều cảm xúc khác nhau, nhưng trên tất cả, em cảm thấy hạnh phúc vì tất cả mọi người đều đang hướng về quê hương mình. Những đoàn quân chi viện đến Bắc Giang mang theo sức mạnh, lòng quyết tâm, niềm tin và chắc chắn sẽ chiến thắng”.

Cũng nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã trao tặng tiền và trang thiết bị y tế cho đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đến Bắc Giang chống dịch.

“Bài/Loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ”.

Phạm Minh