Đại tràng MH và Thăng Trĩ Mộc Hoa vi phạm quy định quảng cáo

17/09/2020 14:23
Tùng Dương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nhiều website quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại tràng MH và Dạ dày Mộc Hoa không đúng sự thật.

Trong thời gian vừa qua, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) nhận được phản ánh và qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng phát hiện trên các website: sieuthisongkhoe.com, quaythuocvienquany.com.

Các trang này đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại tràng MH, vi phạm quảng cáo liệt kê công dụng của từng thành phẩn của sản phẩm.

quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Ảnh: Cục An toàn thực phẩm.

quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Ảnh: Cục An toàn thực phẩm.

Vi phạm quảng cáo liệt kê công dụng của từng thành phẩn của sản phẩm.Ảnh: Cục An toàn thực phẩm.

Vi phạm quảng cáo liệt kê công dụng của từng thành phẩn của sản phẩm.Ảnh: Cục An toàn thực phẩm.

Quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định (Giấy xác nhân nội dung quảng cáo số 00600/2018/ATTP-XNQC ngày 11/6/2018).

Các website: chamduttri.vuikhoetainha.com, blogchuabenh.asia đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thăng Trĩ Mộc Hoa vi phạm, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Mộc Hoa Đường, địa chỉ: số 26 Liền Kề 14, khu dọc bún 1, phố Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm và tiếp nhận thông tin phản ánh, Công ty TNHH Mộc Hoa Đường không thừa nhận các website, trang mạng nêu trên là của Công ty, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại tràng MH và Thăng Trĩ Mộc Hoa trên các website, trang mạng này.

Hồ sơ công bố, quảng cáo của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại tràng MH và Thăng Trĩ Mộc Hoa đã hết hiệu lực từ ngày 13/7/2020.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm.

Trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại tràng MH và Thăng Trĩ Mộc Hoa quảng cáo vi phạm trên các website, trang mạng nêu trên.

Tùng Dương