Đâm chết hàng xóm vì… bị góp ý không mở loa to

24/04/2013 06:52
Tuệ Minh
(GDVN) - Chỉ vì bị góp ý không mở loa to và những lời qua tiếng lại bên mâm cỗ mà Ánh đã nhẫn tâm đâm chết hàng xóm của mình.
Ngày 23/4, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án mạng cách đây nửa năm ở huyện Gia Lâm, Hà Nội. Bị cáo trong vụ án này là Đỗ Ngọc Ánh (SN 1981, ở xã Dương Quang, huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Đâm chết hàng xóm vì… bị góp ý không mở loa to ảnh 1
Bị cáo Đỗ Ngọc Ánh trước vành móng ngựa

Theo hồ sơ vụ án, giữa anh Nguyễn Tuấn Hải (SN 1975, là hàng xóm của Ánh) và Ánh đã phát sinh mâu thuẫn vì Ánh hay mở loa to. Anh Hải từng góp ý, thậm chí còn đe dọa giết nếu mở to lần nữa. 
Khoảng 16h ngày 24/11/2012, Ánh đi ăn cưới tại nhà chị Phương (người cùng làng). Trong khi ngồi ăn cỗ, Ánh và anh Hải đã có lời qua tiếng lại. Ánh đứng dậy ra về và đến uống bia tại một quán trong xã.
Đến khoảng 19h cùng ngày, Ánh đi về nhà lấy 1 con dao chọc tiết lợn và phóng xe máy đi tìm anh Hải để giải quyết. Khi đến một quán nước mía trong xã, Ánh nhìn thấy anh Hải đứng gần đó. Ánh đỗ xe, tay trái cầm dao tiến sát và đâm 1 nhát trúng bụng anh Hải khiến anh  này tử vong sau đó.
Sau đó, Ánh rút dao ra và chạy ra đường rồi nhờ Trần Đình Khanh (SN 1983, quê Hưng Yên) chở đến nhà trọ của anh này ở xã Ngọc Quỳnh, thị trấn Như Quỳnh, Hưng Yên. Khi đi qua cầu Ngọc Quỳnh, Ánh vứt dao xuống vệ cầu và đi đến lều cá của ông Đỗ Văn Chúc (SN 1954, quê Hưng Yên hiện đang ở Gia Lâm) ngủ. 
Đến sáng, khi ông Chúc đi đánh cá về có mời Ánh lên nhà uống nước. Ánh kể cho ông Chúc về việc mình dùng dao đâm anh Hải. Sau khi nghe vậy, ông Chúc đã điện thoại báo cho cơ quan công an.
Và chỉ 1 ngày sau khi gây án, CA huyện Gia Lâm đã bắt giữ được Ánh tại nhà ông Chúc. Trong khi đó, anh Hải thì tử vong vì vết thương quá nặng. 
Tại phiên toà, Anh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi nghị án, nhận thấy hành vi của Ánh thể hiện sự côn đồ cần phải có một hình phạt thích đáng nên HĐXX đã tuyên phạt Đỗ Ngọc Ánh tù chung thân về tội giết người.
Tuệ Minh