David Moyes tới Man Utd, hai trợ lý của Ferguson sắp bị sa thải

24/05/2013 18:41
H.Q
(GDVN) – Ngoài cánh tay mặt Mike Phelan của Sir Alex, HLV thủ môn Eric Steele có thể bị chấm dứt hợp đồng do sự ra mắt của chế độ mới.
Khi Sir Alex Ferguson có lời tuyên bố quyết định nghỉ hưu trước các cầu thủ, BHL cùng những công nhân ở sân tập Carrington, ông đã không kìm được nước mắt khi nói rằng sẽ có người bị sa thải vì quyết định của ông.
Đó có lẽ là trường hợp của Mike Phelan – trợ lý thứ nhất – và Eric Steele – HLV thủ môn – mà Ferguson đề cập tới. Hai vị trợ lý này nhiều khả năng sẽ bị cách chức do sự xuất hiện của HLV mới David Moyes.
Được biết ông Moyes đã có ý định đưa trợ lý Jimmy Lumsden của mình ở Everton về làm việc tại Old Trafford. HLV Chris Woods của Everton cũng đang được Moyes thuyết phục đến làm việc tại United. Nếu điều đó xảy ra, Phelan và Steele sẽ phải rời bỏ chức vụ hiện tại.

David Moyes tới Man Utd, hai trợ lý của Ferguson sắp bị sa thải ảnh 1
Mike Phelan (phải)

Phelan đã làm việc 5 năm cùng Sir Alex Ferguson và được coi là người thế chỗ Fergie bất cứ khi nào ông già xứ Scot không buồn trả lời báo chí. Còn Eric Steele đã từng làm việc ở Manchester City và Blackburn trước khi sang United năm 2008 sau khi HLV đương nhiệm khi đó của Blackburn là Mark Hughes thuê HLV thủ môn mới.
Nếu như Phelan và Steele có nguy cơ mất việc, vị trí của trợ lý người Hà Lan, ông Rene Muelensteen được cho là rất an toàn. Hẳn phải có nguyên do: ông Muelensteen đã làm việc ở cả 3 cấp độ tại Manchester United, từ đội trẻ, đội dự bị và từ năm 2007 tới nay là đội hình 1. Nhưng quan trọng hơn, Meulensteen là người chịu trách nhiệm trong việc huấn luyện các cầu thủ United cách chơi những vị trí không phải sở trường của họ cũng như cách hoán đổi vị trí cho nhau trên sân. Kỹ năng này không phải ai cũng có và vì vậy Meulensteen là một người khó bị thay thế.
H.Q