Đề nghị kỷ luật ông Đinh Quý Nhân vì tuyển trái quy định 40 người

01/04/2018 06:45
Thủy Phan
(GDVN) - Khi còn giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Minh Hóa, ông Đinh Quý Nhân đã ký hợp đồng đối với 40 trường hợp trái quy định.

Ngày 31/3, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, vừa có kết luận nội dung kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Đinh Quý Nhân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành và thực hiện chức trách thời điểm khi còn giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Minh Hóa, giai đoạn (2011-2015).

Kết luận nêu rõ, ông Đinh Quý Nhân đã thiếu kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo Phòng Nội vụ huyện Minh Hóa tham mưu xây dựng kế hoạch để chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức.

Quyết định giao bổ sung 1 chỉ tiêu biên chế sự nghiệp khác để ký hợp đồng lao động; bố trí làm nhân viên y tế học đường tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện Minh Hóa không đúng quy định.

Đề nghị kỷ luật ông Đinh Quý Nhân vì tuyển trái quy định 40 người ảnh 1
Trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Minh Hóa, nơi ông Nhân từng tiếp nhận và tuyển dụng nhiều lao động trái quy định thời (Ảnh: Thủy Phan).

Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình, trong giai đoạn từ năm 2011-2015, khi còn giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Minh Hóa, ông Đinh Quý Nhân đã ký hợp đồng đối với 40 trường hợp trái quy định.

Cụ thể, 13 trường hợp được ký trái quy định vào làm việc tại các phòng, ban chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện Minh Hóa.

Việc làm này của ông Nhân đã không thực hiện đúng công văn của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc yêu cầu chấm dứt hợp đồng lao động ở các chức danh chuyên môn trái quy định trong các cơ quan quản lý Nhà nước.

27 trường hợp còn lại, ông Đinh Quý Nhân đã tiếp nhận, tuyển dụng vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp mà không giao cho các đơn vị sự nghiệp ký hợp đồng lao động, trái với quy định được quy định tại Khoản 2, Điều 3 và 15 của Bộ Luật Lao động.

Ông Nhân cũng tiếp nhận 2 trường hợp vào viên chức nhưng không thực hiện đúng với quy trình, thủ tục tuyển dụng viên chức theo quy định và còn tự ý quyết định giao bổ sung 3 biên chế tự đảm bảo cho Ban Quản lý các công trình công cộng huyện Minh Hóa vượt chỉ tiêu biên chế mà Sở Nội vụ giao.

Đề nghị kỷ luật ông Đinh Quý Nhân vì tuyển trái quy định 40 người ảnh 2Dừng hợp đồng lao động và sức mạnh của vật chất

Với những khuyết điểm, vi phạm nêu trên, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình xác định việc làm của ông Nhân đã ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động.

Làm giảm hiệu lực, hiệu quả hoạt động của một số cơ quan, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân huyện Minh Hóa, tạo dư luận không tốt trong một bộ phận cán bộ, đảng viên trên địa bàn, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và huyện Minh Hóa.

Do đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Đinh Quý Nhân theo tính chất, mức độ vi phạm đúng với thẩm quyền.

Ngoài ra, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cũng yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Minh Hóa kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm, có hình thức kỷ luật đối với ông Đinh Thanh Sơn, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện (nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện giai đoạn 2012 - 2015).

Trong việc ông Sơn tham mưu cho ông Đinh Quý Nhân ký hợp đồng lao động cho nhiều trường hợp vào làm việc tại các phòng chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện và các đơn vị sự nghiệp khác không đúng quy định.

Yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Minh Hóa chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện chấm dứt hợp đồng lao động đối với các trường hợp đang làm việc tại các phòng chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện và xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức đối với 18 lao động hợp đồng đang làm việc tại các đơn vị sự nghiệp theo quy định, nếu không tuyển dụng được thì chấm dứt hợp đồng lao động.

Thủy Phan