ĐH Nguyễn Trãi tổ chức ngày hội hiến máu "Chia sẻ giọt đào - Trao niềm hy vọng"

28/02/2024 14:20
Bài và ảnh: Nhật Lệ
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Chương trình hiến máu tình nguyện của Trường Đại học Nguyễn Trãi thu hút nhiều tình nguyện viên là cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường tham gia.

Sáng ngày 28/2, Trường Đại học Nguyễn Trãi phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện "Chia sẻ giọt đào - Trao niềm hy vọng" tại Hội trường tầng 4, Trường Đại học Nguyễn Trãi, số 28A Lê Trọng Tấn, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Chương trình được nhà trường tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2024).

GDVN_HIEN-MAU (14).JPG
Thạc sĩ Trần Văn Tuyến – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi.

Phát biểu khai mạc chương trình, Thạc sĩ Trần Văn Tuyến – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi khẳng định: "Hiến máu là hoạt động vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng của tuổi trẻ, thể hiện lòng nhân ái, nét văn hóa cao đẹp, luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của thầy và trò Trường Đại Nguyễn Trãi trong những năm qua.

Những giọt máu tình nguyện hiến tặng sẽ đem lại niềm tin, niềm hy vọng vào sự sống cho những bệnh nhân, với phương châm "mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Với thông điệp “Chia sẻ giọt đào - trao niềm hy vọng” nhà trường mong muốn tạo ra một môi trường lành mạnh cho các bạn trẻ để rèn luyện sự tự tin, tinh thần tương thân tương ái. Hơn hết là đem niềm hi vọng tới gần các em bệnh nhi, các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về cuộc sống tươi đẹp. Đồng thời, đem yêu thương đến những trái tim đam mê tình nguyện, hãy yêu thương và sẻ chia, mang về những đơn vị máu quý giá".

Bạn Nguyễn Đăng Đạo, sinh viên năm 2 ngành Hàn Quốc học cho hay: "Có mặt tại ngày hôm hiến máu hôm nay, em và các bạn sinh viên nhà trường đều mong muốn truyền đi thông điệp quan trọng về sự quan tâm và chia sẻ với những người đang cần giúp đỡ.

Hiến máu không chỉ là hành động nhân đạo mà còn là cách chúng ta thể hiện tình yêu thương và sẻ chia với cộng đồng xung quanh. Là một sinh viên, em tin rằng chúng ta có trách nhiệm đóng góp vào xã hội và làm thay đổi tích cực trong môi trường sống của chúng ta.

Tuy nhiên, việc hiến máu không chỉ dừng lại ở hôm nay. Để có thể thực sự làm thay đổi tích cực, chúng ta cần duy trì ý thức về việc hiến máu định kỳ và khuyến khích mọi người xung quanh chúng ta cùng tham gia. Là người trẻ đầy nhiệt huyết, chúng ta hãy truyền cảm hứng cho những người khác, để họ hiểu rằng một hành động nhỏ như hiến máu có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống của một người".

GDVN_HIEN-MAU (12).JPG
Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi.
GDVN_HIEN-MAU (32).JPG
Bạn Nguyễn Đăng Đạo, sinh viên năm 2 ngành Hàn Quốc học, Trường Đại học Nguyễn Trãi tham gia hiến máu tình nguyện.

Bạn Nguyễn Hằng, sinh viên năm 3 ngành Thiết kế đồ họa cho biết đây là lần đầu tiên bản thân tham gia hiến máu tình nguyện. Mặc dù có đôi chút hồi hộp, lo lắng không biết bản thân có đủ điều kiện hiến máu hay không nhưng cô bạn vẫn cảm thấy rất vui vì hành động của mình có thể giúp ích cho cộng đồng.

"Em thấy hoạt động hiến máu này thực sự rất ý nghĩa, nhất là với những bệnh nhân đang thiếu máu. Khi tham gia hiến máu em cũng được biết thêm về nhóm máu của mình. Em sẽ rèn luyện sức khỏe tốt để có thể đi hiến máu thêm nhiều lần khác nữa", Hằng chia sẻ.

GDVN_HIEN-MAU (10).JPG
Bạn Nguyễn Hằng, sinh viên năm 3 ngành Thiết kế đồ họa, Trường Đại học Nguyễn Trãi tham gia hiến máu tình nguyện.

Tham gia hiến máu, các bạn tình nguyện viên còn được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí, được thông báo về nhóm máu và các bệnh tật nguy hiểm khi phát hiện. Bên cạnh đó, các bạn còn được nhận thêm các phần quà tặng hoặc các dịch vụ khám, chữa bệnh, đồng thời được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.

Bạn Nguyễn Văn Thành, sinh viên năm 3 ngành Thiết kế đồ họa cho biết: "Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu. Ngay từ tối hôm trước em đã rất háo hức chờ đến ngày hiến máu hôm nay. Bản thân em luôn tâm niệm, chúng ta có thể giúp đỡ mọi người từ những điều nhỏ nhất. Khi trao đi yêu thương chúng ta sẽ nhận lại yêu thương".

GDVN_NGUYEN-TRAI (3).jpg
Thạc sĩ Trần Văn Tuyến – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi tham gia hiến máu tình nguyện.
GDVN_NGUYEN-TRAI (1).jpg
Nhiều cán bộ, giảng viên nhà trường cũng tích cực tham gia hiến máu trong sáng ngày 28/2.

Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện, ban tổ chức đã thu được 110 đơn vị máu chuyển Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu "Chia sẻ giọt đào - Trao niềm hy vọng" của Trường Đại học Nguyễn Trãi:

GDVN_HIEN-MAU (24).JPG
Ban tổ chức chương trình chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội hiến máu tình nguyện.
GDVN_HIEN-MAU (27).JPG
Các bạn sinh viên làm thủ tục trước khi vào hiến máu.
GDVN_HIEN-MAU (25).JPG
Nhiều bạn sinh viên có mặt từ rất sớm để hiến máu tình nguyện.
GDVN_HIEN-MAU (22).JPG
Trong quá trình hiến máu các bạn sinh viên còn được tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng.
GDVN_HIEN-MAU (21).JPG
Toàn cảnh Ngày hội hiến máu tình nguyện của Trường Đại học Nguyễn Trãi.
GDVN_HIEN-MAU (11).JPG
Bạn Nguyễn Văn Thành, sinh viên năm 3 ngành Thiết kế đồ họa, Trường Đại học Nguyễn Trãi tham gia hiến máu tình nguyện.
GDVN_HIEN-MAU (12).JPG
Chương trình thu hút rất động các bạn sinh viên tham gia.
GDVN_HIEN-MAU (8).JPG
Các bạn sinh viên đều nhận thức được hành động hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp.
GDVN_HIEN-MAU (4).JPG
Trước khi tham gia hiến máu các bạn được đo huyết áp.
GDVN_HIEN-MAU (2).JPG
Các bạn sinh viên xếp hàng đăng ký hiến máu tình nguyện.
GDVN_HIEN-MAU (1).JPG
Một số bạn chọn xét nghiệm máu thay vì nhận các phần quà
Bài và ảnh: Nhật Lệ