Dọa phạt học sinh phải ngậm dép là giáo viên thiếu tính sư phạm

25/04/2018 08:38
Phương Linh
(GDVN) - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, việc cô N. dọa phạt học sinh bằng cách ngậm dép là thiếu tính sư phạm.

Ngày 23/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu Trường tiểu học Sông Lô, liên quan đến việc cô N. dọa phạt học sinh bằng cách ngậm dép ở trong lớp.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận cho biết, việc giáo viên dù chỉ mới dọa học sinh bằng cách cho ngậm dép là rất thiếu tính sư phạm.

Tại buổi làm việc này, cô N. đã thừa nhận những sai lầm của mình, khi để cho học sinh để dép lên trên bàn, dọa học sinh cho ngậm dép. Cô N. đã hứa sẽ không để tình trạng này xảy ra nữa.

Dọa phạt học sinh phải ngậm dép là giáo viên thiếu tính sư phạm ảnh 1
Trường tiểu học Sông Lô, quận Phú Nhuận, nơi cô N. đang công tác (ảnh: H.L)

Tại cuộc họp nói trên, lãnh đạo nhà trường đã thông tin, trường sẽ họp hội đồng, tổ chức kiểm điểm cô N, đồng thời sẽ áp dụng trừ điểm thi đua, hay hạ bậc thi đua cuối năm học.

Nguyên nhân của việc này, xuất phát do có 2 học sinh không chịu tập trung học bài, làm việc riêng, nên cô N. đã bắt học sinh để dép lên bài, rồi còn dọa sẽ bắt học sinh ngậm dép nếu tiếp tục nói chuyện trong lớp. 

Có sự vụ cô giáo đe dọa bắt học sinh ngậm dép

Vụ việc này xảy ra vào ngày 3/4, và được một phụ huynh đăng tải thông tin công khai trên facebook vào ngày 20/4 vừa qua.

Ngay sau khi nắm được thông tin này, lãnh đạo nhà trường đã xuống lớp để tìm hiểu, trực tiếp gặp mặt học sinh. Các học sinh đã khẳng định, chưa phải ngậm dép vào miệng, nhưng để dép ở trên bàn là có.

Lãnh đạo nhà trường chia sẻ, cô N. phải làm như vậy là để học sinh sợ, không nói chuyện trong lớp học nữa.

Nhà trường cũng đã mời phụ huynh của 2 em học sinh này lên làm việc, và họ cũng đã công nhận hoàn toàn không có việc ngậm dép, nhưng cũng không tán thành với hình phạt mà cô N. đưa ra.

Cho tới nay, phụ huynh đã gỡ thông tin nói trên ra khỏi facebook cá nhân mình.

Phương Linh