Có sự vụ cô giáo đe dọa bắt học sinh ngậm dép

24/04/2018 07:00
Hưng Long
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo xử lý nghiêm cô giáo có hành vi đe dọa học sinh ngậm dép.

Chiều 23/4, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, Sở đã chỉ đạo cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận xử lý nghiêm cô giáo có lời nói đe dọa học sinh ngậm dép xảy ra tại Trường Tiểu học Sông Lô.

Thông tin ban đầu, ngày 22/4, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một phụ huynh chia sẻ liên quan đến giáo viên dạy tiếng Anh của Trường Tiểu học Sông Lô (quận Phú Nhuận) bắt phạt học sinh ngậm dép.

Có sự vụ cô giáo đe dọa bắt học sinh ngậm dép ảnh 1
Trường Tiểu học Sông Lô. (Ảnh: H.L)

Ngay sau đó, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sông Lô đã xuống lớp tìm hiểu và yêu cầu cô giáo phải viết tường trình vụ việc.

Theo tường trình của cô giáo, do 2 học sinh không tập trung học bài và làm việc riêng nên cô đã để dép lên bàn và đe dọa: “Nếu tiếp tục nói chuyện riêng sẽ phải ngậm dép”.

Có sự vụ cô giáo đe dọa bắt học sinh ngậm dép ảnh 2Nghề giáo bây giờ là một nghề...của những người kiên cường và dũng cảm 

Cô giáo cho rằng, chỉ dọa cho các em sợ chứ không có ý phải bắt các em phải ngậm dép.

Các em học sinh của lớp cũng xác nhận, cô giáo không bắt các bạn ngậm dép.

Ngày 23/4, lãnh đạo nhà trường đã mời phụ huynh của 2 học sinh đến trường để làm việc có sự tham gia của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận.

Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo đã xin lỗi phụ huynh về hành động trên.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng lãnh đạo Trường Tiểu học Sông Lô xử lý nghiêm cô giáo đã có hành vi đe dọa học sinh như trên.

Hưng Long