Đọc nhanh sáng 23/5: Louis Vuitton, thương hiệu xa xỉ số 1 thế giới

23/05/2012 09:09
P.T (tổng hợp)
(GDVN) -Năm nay là năm thứ 7 liên tiếp, thương hiệu Louis Vuitton (LV) của Pháp dẫn đầu danh sách những thương hiệu xa xỉ đắt giá nhất thế giới

Louis Vuitton dẫn đầu danh sách các thương hiệu xa xỉ của thế giới

Năm nay là năm thứ 7 liên tiếp, thương hiệu Louis Vuitton (LV) của Pháp dẫn đầu danh sách những thương hiệu xa xỉ đắt giá nhất thế giới, theo hãng tin tài chính Bloomberg được báo Dân trí dẫn nguồn.

Louis Vuitton được định giá ở mức 25,9 tỷ USD, tăng 7% so với năm 2011. Đây là thương hiệu thuộc sở hữu của hãng đồ hiệu LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SA (gọi tắt là LVMH) có trụ sở ở Paris, Pháp.
Đọc nhanh sáng 23/5: Louis Vuitton, thương hiệu xa xỉ số 1 thế giới ảnh 1
LV là thương hiệu thời trang xa xỉ bậc nhất thế giới hiện nay
Hermes, một thương hiệu mà hãng LVMH nắm cổ phần, đã nhảy lên vị trí thứ hai trong xếp hạng năm nay với trị giá 19,1 tỷ USD, tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái. Thương hiệu đồng hồ Rolex nổi tiếng của Thụy Sỹ đứng ở vị trí số ba, được định giá ở mức 7,17 tỷ USD, tăng 36%.

Thương hiệu Chanel xếp thứ tư trong danh sách này, với giá trị giảm 2% so với năm ngoái, còn 6,68 tỷ USD.

Giá vàng, dầu cùng lao dốc

Vnmedia cập nhật thông tin về giá vàng tại phiên New York đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giảm gần 1,5% khi lực bán tăng tốc, do đồng euro suy yếu trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu. Kết thúc phiên, giá vàng giao ngay giảm 1,44% xuống 1.569,26 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 6 giảm 0,76% xuống 1.576,6 USD/ounce.

Lực bán vàng mạnh hơn vào chiều thứ Ba trong phiên New York, khi đồng euro suy yếu trước cuộc họp vào thứ Tư của các nhà lãnh đạo châu Âu, nhằm giải quyết khủng hoảng nợ khu vực.
Đọc nhanh sáng 23/5: Louis Vuitton, thương hiệu xa xỉ số 1 thế giới ảnh 2
Giá vàng thế giới tiế tục giảm
Theo Reuters, tại New York, giá dầu thô Mỹ giao tháng 6 giảm 91 cent xuống 91,66 USD/thùng, giao dịch trong khoảng từ 91,39 USD tới 93,01 USD/thùng trong phiên giao dịch. Giá dầu giao tháng 7 giảm 1,01 USD xuống 91,85 USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng 7 tại London giảm 40 cent xuống 108,41 USD/thùng, sau khi chạm tới 109,36 USD/thùng trước đó.

Nhà thầu thuộc TĐ Sông Đà bị “trảm” vì năng lực kém

Báo Dân trí đưa tin vì không đáp ứng năng lực tài chính, thiết bị cũng như nhân lực thi công, nhà thầu Công ty CP Sông Đà 27 vừa bị UBND tỉnh Hà Tĩnh "trảm" khỏi Dự án đường ven biển Thạch Khê - Vũng Áng.
Quyết định trên vừa được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật đưa ra trên cơ sở đề nghị của Sở GTVT Hà Tĩnh, chủ đầu tư công trình, cũng như công văn xin phép điều chuyển khối lượng còn lại thuộc gói thầu 2 công trình đường ven biển Thạch Khê - Vũng Áng (đoạn km5+00 - K6+00) của Công ty CP Sông Đà 27.

Đồng thời với việc chấm dứt hợp đồng với Công ty CP Sông Đà 27, cho phép chuyển khối lượng còn lại chưa thi công cho nhà thầu thay thế là Công ty 185 (Tổng Công ty xây dựng Trường Sơn), UBND tỉnh Hà Tỉnh giao Sở GTVT tỉnh này chỉ đạo BQL và điều hành dự án xây dựng giao thông cùng các đơn vị liên quan khẩn trương khảo sát, tính toán khối lượng thực tế hoàn thành để thanh quyết toán với Công ty CP Sông Đà 27 theo hợp đồng và các quy định liên quan.

100% doanh nghiệp phá sản là DN nhỏ và siêu nhỏ

Báo Tuổi trẻ dẫn nguồn tin từ kết quả cuộc điều tra điều kiện sản xuất, những khó khăn trở ngại liên quan đến sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM do Cục Thống kê TP thực hiện vừa được công bố ngày 22/5.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy nguyên nhân dẫn đến các doanh nghiệp phá sản, giải thể là do kinh doanh thua lỗ, không có vốn để duy trì sản xuất, không tiêu thụ được sản phẩm, gặp khó khăn về địa điểm kinh doanh...

Hiện tại, có tới 41,1% số doanh nghiệp dự kiến thu hẹp sản xuất kinh doanh, chủ yếu do nhu cầu thị trường trong nước giảm; 38,1% doanh nghiệp khó khăn tiếp cận vốn vay; 50,4% doanh nghiệp gặp khó trong việc mua nguyên liệu đầu vào...

Theo đại diện Cục Thống kê, cuộc điều tra là bước ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp từ đó tiếp thu kiến nghị để tháo gỡ, giúp doanh nghiệp vượt khó.


Vinashin phải nộp tiền phạt chậm nộp thuế

Bộ Tài chính vừa có công văn yêu cầu Tập đoàn công nghiệp tàu thủy (Vinashin) đôn đốc các đơn vị thành viên nộp thuế và tiền phạt theo đúng quy định, thông tin trên được đăng tải trên báo Thanh niên.

Trước đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Tài chính hướng dẫn cho Vinashin được gia hạn thời hạn nộp thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng hàng nhập khẩu phát sinh trong từng năm đến hết 2013. Tuy nhiên, ưu đãi này chỉ dành cho các hợp đồng đóng tàu bị hủy, dở dang và giãn tiến độ nhà máy công trình chưa hoàn thành với thời gian tối đa không quá 1 năm kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế. Việc gia hạn nộp thuế hằng năm chỉ được thực hiện khi Vinashin đã nộp đủ số thuế gia hạn của năm trước
P.T (tổng hợp)