Đọc nhanh sáng 24/5: Vàng miếng phi SJC bị ép giá

25/05/2012 10:16
P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Ngày 24/5, một ngày trước khi nghị định quản lý hoạt động kinh doanh vàng có hiệu lực, một số tiệm vàng từ chối mua vàng miếng thương hiệu khác ngoài SJC.
Vàng miếng phi SJC bị ép giá Theo Tuổi trẻ, ngay cả khi bán lại cho chính “nhà sản xuất”, giá vàng miếng phi SJC cũng được mua thấp hơn nhiều so với giá niêm yết. Cụ thể, mặc dù trên bảng điện tử báo giá vàng SBJ ngang bằng vàng SJC, nhưng ngân viên ngân hàng Sacombank lại báo giá mua vào chỉ 39,49 triệu đồng/lượng, thấp hơn 1,74 triệu đồng/lượng so với giá niêm yết trên bảng điện tử cùng thời điểm.
Đọc nhanh sáng 24/5: Vàng miếng phi SJC bị ép giá ảnh 1
Vàng phi SJC có điêu đứng vì nghị định 24?
Giá mua vàng miếng Rồng Thăng Long được niêm yết tại công ty Bảo Tín Minh Châu chiều 24/5 ở mức 40 triệu đồng/lượng, trong khi vàng miếng SJC lên đến 41,18 triệu đồng/lượng. Để giải quyết tình trạng chê vàng miếng không phải thương hiệu SJC, các công ty vàng kiến nghị Ngân hàng Nhà nước sớm công bố chuyển đổi vàng miếng loại này thành vàng miếng SJC để ổn định tâm lý cho người dân.Bê bối thực phẩm bẩn, thực phẩm sạch ăn khách Báo Thanh niên đưa tin, các vụ bê bối về thực phẩm liên tục bị phát hiện khiến người dân hoang mang, lo sợ chính là cơ hội để ngành thực phẩm sạch lên ngôi. Theo thông tin từ các đơn vị kinh doanh thực phẩm, gần đây sức tiêu thụ thực phẩm sạch tăng từ 15-20% so với thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát và các vụ bê bối thực phẩm bị phát hiện. Ông Phạm Thanh Hùng - Phó giám đốc Công ty Ba Huân - cho biết sức tiêu thụ trứng gia cầm sạch của công ty tăng 20% so với trước khi xảy ra các vụ thịt bẩn, bê bối trong chăn nuôi. Tổng giám đốc Vissan, ông Văn Đức Mười, cũng thông báo sức tiêu thụ thịt heo Vissan tăng khoảng 15%.
Đọc nhanh sáng 24/5: Vàng miếng phi SJC bị ép giá ảnh 2
Thực phẩm sạch đang ăn khách
Theo ông Trương Chí Thiện - Giám đốc Công ty trứng gia cầm sạch Vĩnh Thành Đạt – trước Hồng Kông hay mua trứng của Trung Quốc nhưng nay họ sang nước ta mua vì lo ngại trứng gia cầm Trung Quốc không an toàn, từ đó mở ra cơ hội xuất khẩu trứng gia cầm Việt Nam.Morgan Stanley sẽ bồi thường cho các nhà đầu tư vào cổ phiếu Facebook Gafin dẫn nguồn từ Reuters, AP cho biết Morgan Stanley đang xem xét lại hoạt động đặt lệnh và sẽ bồi thường cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã trả giá cao hơn cho cổ phiếu Facebook trong phiên giao dịch cổ phiếu đầu tiên. Tuy nhiên, nguồn thạo tin cho biết từ chối nêu cụ thể mức giá bao nhiêu được coi là cao quá giá trị thực của cổ phiếu Facebook. Đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) được kỳ vọng từ rất lâu, nhưng do lỗi kỹ thuật trên sàn Nasdaq, phiên giao dịch đầu tiên của Facebook bị chậm 30 phút. Ngân hàng bảo lãnh Morgan Stanley và Facebook đang đối mặt với ít nhất 2 vụ khởi kiện xung quanh đợt IPO vừa qua được cho là gây tổn thất hơn 100 triệu USD cho nhà đầu tư nhỏ lẻ.Hà Nội chưa cho phép xây bãi đỗ xe ngầm tại phố Lê Duẩn Báo CAND dẫn nguồn tin từ Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, cơ quan này vừa có văn bản gửi UBND thành phố về việc xây dựng bãi đỗ xe trong Công viên Thống Nhất (tiếp giáp phố Trần Nhân Tông và phố Lê Duẩn), quận Hai Bà Trưng. Đối với đề xuất xây dựng bãi đỗ xe tại khu vực phố Trần Nhân Tông, Sở Quy hoạch - Kiến trúc cho rằng, hiện nay nhu cầu đỗ xe công cộng cho khu vực và phục vụ các hoạt động vui chơi giải trí là rất lớn. Để tăng hiệu quả khai thác sử dụng đất, việc đề xuất xây dựng ngầm và trên mặt đất với quy mô phương án 1 trong 3 phương án đề xuất.
Đọc nhanh sáng 24/5: Vàng miếng phi SJC bị ép giá ảnh 3
Ảnh minh họa
Theo phương án mà Sở Quy hoạch - Kiến trúc lựa chọn, phần nổi của công trình có diện tích khoảng 3.124m2. Trong đó, có bố trí 2 tầng, đảm bảo bố trí khoảng 60 xe ôtô và 200 xe máy. Phần ngầm với diện tích khoảng 2.829m2, có 4 giá đỡ để xe có thể đỗ 428 xe ôtô hạng nhẹ. Riêng đề xuất xây dựng bãi đỗ xe DX4 trong công viên Thống Nhất khu vực phố Lê Duẩn có liên quan đến phần đất thuộc một số nhà dân hiện có và dự án xây dựng khách sạn SAS trước đây..., liên ngành và Ban quản lý chỉnh trang đô thị Hà Nội thống nhất kiến nghị UBND thành phố chưa triển khai nghiên cứu.
P.T (tổng hợp)