Đọc nhanh sáng 28/5: TGĐ Apple từ chối khoản cổ tức 75 triệu USD

28/05/2012 09:47
P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Theo một báo cáo trình lên UB Giao dịch và chứng khoán, TGĐ của Apple - ông Tim Cook, không muốn nhận tiền cổ tức của mình.

TGĐ Apple từ chối khoản cổ tức 75 triệu USD

Theo thông tin từ báo Lao Động, Apple dự kiến sẽ chi trả tiền lời cổ tức hằng quý trị giá 2,65USD/CP từ tháng 7 tới. Tuy nhiên, theo một báo cáo trình lên UB Giao dịch và CK, TGĐ của Apple - ông Tim Cook, không muốn nhận tiền cổ tức của mình.
Đọc nhanh sáng 28/5: TGĐ Apple từ chối khoản cổ tức 75 triệu USD  ảnh 1
“Theo yêu cầu của ông Tim Cook, không có bất cứ CP nào của ông sẽ tham gia quá trình chia cổ tức” - văn bản trên cho biết, nhưng không dẫn lý do cụ thể. Hiện TGĐ Apple Cook là người được trả lương cao nhất tại Mỹ, với thu nhập khoảng hơn 300 triệu USD/năm; trong khi người tiền nhiệm Steve Jobs chỉ nhận lương hàng tháng có 1USD.Thụy Sĩ lên kế hoạch cho sự đổ vỡ của đồng euro
Theo báo Tri thức trẻ, Thụy Sĩ đang lập ra các kế hoạch khẩn cấp bao gồm kiểm soát vốn hay nói cách khác là những vấn đề trực tiếp liên quan đến dòng vốn đổ vào nước này trong trường hợp đồng euro tan vỡ.

Theo Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ (SNB), mặc dù không mong muốn sẽ phải sử dụng biện pháp này song Thụy Sĩ đang phải lập ra các kế hoạch khẩn cấp bao gồm kiểm soát vốn hay nói cách khác là những vấn đề trực tiếp liên quan đến dòng vốn đổ vào nước này trong trường hợp đồng euro tan vỡ.

Ngân hàng thừa tiền nhưng không mặn mà gia hạn nợ

Trao đổi với Tuổi Trẻ, nhiều NH cho biết đang phân loại khách hàng để có biện pháp xử lý thích hợp. Tuy nhiên, những DN được “cứu” phải là những DN có triển vọng hồi phục.

Ông Lê Đức Thọ, phó tổng giám đốc NH Công thương, cho biết đi liền với tái cơ cấu NH cũng xem xét điều chỉnh lãi vay phù hợp. “Không có gì cố định cả, các biện pháp thực hiện sẽ rất linh hoạt trên tinh thần giúp DN vượt qua khó khăn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả kinh doanh của NH” - ông Thọ nói.
Đọc nhanh sáng 28/5: TGĐ Apple từ chối khoản cổ tức 75 triệu USD  ảnh 2
Một chuyên gia nguyên là thành viên của Ủy ban giám sát tài chính quốc gia phân tích nhiều chỉ thị của NH Nhà nước như giảm lãi cho các khoản vay cũ, tái cơ cấu, khoanh nợ, giãn nợ cho DN, các NH không thực hiện được vì những DN mà NH giãn nợ, khoanh nợ được NH đã làm rồi.

Sony và Samsung thay đổi chính sách giá TV

Số hóa cho biết, giống như cách của Apple, Sony và Samsung muốn các mẫu TV của họ phải có một mức giá chung thống nhất tại nhiều đại lý và cửa hàng bán lẻ.

Theo The Wall Street Journal, Samsung và Sony sẽ bắt đầu hạn chế các nhà bán lẻ đưa ra nhiều mức giá khác nhau cho TV của họ. Bằng việc thống nhất một mức giá tối thiểu chung các nhà sản xuất trên hy vọng vẫn thu về nhiều lợi nhuận cho cả hai bên, nhà sản xuất và các đại lý. Nhưng việc giữ cho sản phẩm bán ra tại nhiều đại lý khác nhau có một mức giá thống nhất sẽ giúp loại bỏ hiện tượng "Showrooming", nghĩa là người mua sẽ đi khảo giá ở nhiều nơi và sau đó chọn mua từ đại lý có giá bán rẻ nhất.
Đọc nhanh sáng 28/5: TGĐ Apple từ chối khoản cổ tức 75 triệu USD  ảnh 3
Cả Sony và Samsung đều muốn thay đổi chính sách giá tivi

Chính sách định giá mới như trên tương tự như việc Apple đang làm với các sản phẩm của hãng và tỏ ra rất thành công. Tuy nhiên, với Samsung và Apple thì điều này còn chưa chắc có hiệu quả hay không khi riêng số model TV của hai hãng thì đã nhiều hơn các sản phẩm mà Apple đang bán ra.

VietinBank giảm giá USD 5 đồng ngày đầu tuần

Theo cập nhật của Gafin.vn, tỷ giá bình quân liên ngân hàng ngày hôm nay (28/6) vẫn ở mức 20.828 đồng/USD.

Đầu tuần, giá USD niêm yết tại một số ngân hàng thương mại hầu như ổn định so với chốt cuối tuần qua  (26/5). Riêng VietinBank giảm giá bán USD 5 đồng ở cả giá mua và giá bán so với chốt cuối tuần qua.

Giá bán ra USD phổ biến tại các ngân hàng ở mức 20.880 đồng/USD, giá mua vào ở mức 20.830 đồng/USD.

Theo Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá bình quân liên ngân hàng ngày hôm nay (28/5) vẫn ở mức 20.828 đồng/USD.

Tỷ giá trần của các ngân hàng thương mại là 21.031 đồng/USD.

P.T (tổng hợp)