Du học Úc: Đại học La Trobe biến giấc mơ của bạn thành hiện thực

16/06/2012 11:13
Du hoc VIP
(GDVN) - ĐH La Trobe nổi tiếng trên toàn cầu về thành tích xuất sắc trong học thuật, sự đổi mới và tự hào với đội ngủ giảng viên có tay nghề cao, mang trong mình niềm đam mê truyền đạt kiến thức cho các thế hệ sinh viên.


Lê Vũ, sinh viên Việt Nam đã nhận được Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc (AES) để theo học Khóa Thạc sĩ Phân tích Tài chính tại Đại học La Trobe, Australia. Ước muốn trở thành một chuyên viên phân tích tài chính của cô đang dần trở thành hiện thực nhờ vào những bài giảng giàu tính thực tiễn và ứng dụng thực hành tại thành phố quốc tế sôi động Melbourne, Australia.


Du học Úc: Đại học La Trobe biến giấc mơ của bạn thành hiện thực ảnh 1
Lê Vũ - Thạc sĩ Phân tích tài chính tại Đại học La Trobe.


"Tôi thực sự ấn tượng bởi phương châm của ĐH La Trobe" Qui cherchetrouve”, tiếng Việt nghĩa là: “Tìm sẽ thấy” và tin rằng tôi sẽ tìm thấy giấc mơ của mình tại đây. ’

Lê biết mình đã lựa chọn đúng khi theo học tại ĐH La Trobe. Trên thực tế, cô đánh giá cao khả năng áp dụng các kỹ năng cô học được từ các bài giảng vào những tình huống thực trong đời sống, đảm bảo rằng cô được trang bị kỹ càng để đương đầu với những thử thách trong công việc sau này.

Lê cho biết: “Khóa học giàu tính thực tiễn. Chúng tôi đã làm rất nhiều báo cáo phân tích tài chính, giống y như trong thị trường chứng khoán và thậm chí còn đầu tư vào thị trường chứng khoán ảo

"Chương trình học được xây dựng dựa trên phê chuẩn của Hiệp hội Tài chính Úc (CFA) và tập trung vào phân tích tài chính, xác nhận bảo mật,  và quản lý danh mục đầu tư. Khóa học đã giúp tôi trở thành một nhà Phân tích tài chính chuyên nghiệp

Lê nhận thấy rằng khóa học không chỉ giúp cô hiểu sâu sắc hơn về thế giới tài chính, mà còn giúp cô nâng cao kỹ năng tiếng Anh, quản lý thời gian và khả năng làm việc theo nhóm.

Cá nhân tôi nghĩ rằng điều quan trọng nhất mà mọi người gặt hái sau khóa học này là trình độ chuyên môn, tính chuyên nghiệp và những nỗ lực.”

ĐH La Trobe nổi tiếng trên toàn cầu về thành tích xuất sắc trong học thuật, sự đổi mới và tự hào với đội ngủ giảng viên có tay nghề cao, mang trong mình niềm đam mê truyền đạt kiến thức cho các thế hệ sinh viên.

"Tôi nhận thấy sự ảnh hưởng thực sự của tất cả các giảng viên ở đây khi họ truyền niềm đam mê của mình tới các sinh viên. Họ cũng rất nhiệt tình giải đáp bất cứ khi nào chúng tôi có thắc mắc. Kết quả là tôi luôn luôn có động lực để nỗ lực học tập hết sức mình."
 

Lúc đầu, Lê nghĩ rằng sẽ rất khó khăn để cô thích nghi với môi trường mới và văn hóa ở Úc, nhưng thay vào đó, cô lại yêu thích với môi trường đa văn hóa nơi đây.

La Trobe là một trường đại học đa dạng với rất nhiều sinh viên quốc tế cùng với vô số các tổ chức và dịch vụ sinh viên trong khuôn viên trường. Không chỉ trường đại học mới thú vị mà cuộc sống ở đây cũng rất tuyệt vời.”

Trong thời gian rảnh rỗi, Lê thích khám phá thành phố Melbourne bằng cách thả bộ và hòa mình vào dòng người thân thiện với nụ cười thường trực trên môi của thành phố. “Melbourne mang lại cho tôi cảm giác bình yên và hạnh phúc”.

Trong 5 năm, qua những gì cô đã học được ở La Trobe, Lê biết cô ấy sẽ trở thành một nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp với các kỹ năng làm việc trong ngành tài chính.

Lê nói “Sau khi kết thúc khóa học vào tháng Sáu tới, tôi muốn trở về Việt Nam và tìm một công việc phân tích tài chính ở công ty đa quốc gia nào đó . Với trình độ chuyên môn học được từ ĐH La Trobe, tôi thấy bản thân mình như một nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp."

Tất cả các sinh viên ở ĐH La Trobe đều đang xây dựng và theo đuổi ước mơ của họ. Tôi hy vọng ngày càng nhiều sinh viên quốc tế, và đặc biệt là sinh viên Việt Nam sẽ đến ĐH La Trobe trong tương lai để trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời ở đây. Với tôi, ĐH La Trobe như là một giấc mơ


Du học Úc: Đại học La Trobe biến giấc mơ của bạn thành hiện thực ảnh 2


Đại học La Trobe có hơn 26.000 sinh viên, trong đó có hơn 4.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia. Sự đa dạng này đã tạo ra một môi trường học tập an toàn, tương trợ cho tất cả sinh viên quốc tế. Hệ thống các câu lạc bộ và hiệp hội giúp sinh viên có một cuộc sống sinh viên thú vị nhất tại trường và tận hưởng tất cả những gì mà thành phố Melbourne và Bang Victoria ban tặng. Chi tiết mời quý vị phụ huynh và các bạn sinh viên xem thêm tại website của trường: www.latrobe.edu.au

Điểm nóng
Những tấm bằng cao học “đáng đồng tiền bát gạo”. 10 trường kinh doanh tư thục Mỹ có chi phí thấp nhất.
Thăm quan các trường Đại học ở nước Đức (P3). Giải mã thành công của các DHS Việt Nam tại Mỹ và Canada
“Ưa mạo hiểm” như sinh viên nước ngoài. Các chuyên ngành học hi hữu trên thế giới

Du hoc VIP