Bài dự thi số 55: Thư gửi anh

06/09/2012 09:05 Đỗ Hồng Vân
(GDVN) - Cùng đến Ireland để tìm hiểu về con người, thiên nhiên, phong tục, và những nét văn hóa đặc trưng của quốc đảo xinh đẹp này nhé.

Anh à !

Em đã từng nói với anh rằng : “Nếu có 1 điều ước, em sẽ ước mình cao thêm được 10cm nữa… để em có thể trở thành 1 tiếp viên hàng không như anh, có thể thực hiện được giấc mơ du lịch vòng quanh thế giới của mình”. Và anh có còn nhớ không?  “2 quốc gia đầu tiên em muốn đặt chân đến là Ireland và Nga, vì Ireland là quê hương của Westlife – ban nhạc yêu thích của 2 anh em mình và Nga là nơi bố đã từng sống và làm việc”.

                          

Ngày đó, em mới có 17, 18 tuổi thôi mà. Nhưng giờ, em đã 23 tuổi rồi, và em đang tận hưởng nốt quãng đời còn lại của thời sinh viên. Còn anh, đã không còn trẻ nữa. Nhưng có 1 sở thích và cũng là 1 thói quen mà 2 anh em mình từ bao nhiêu năm nay rồi vẫn chưa bỏ, và chắc hẳn cũng sẽ không bao giờ bỏ quên thói quen đó cho dù có bận rộn đến đâu. Hơn mười năm trước, anh là người gieo vào trong lòng em sở thích nghe nhạc quốc tế, đặc biệt là những ca khúc của nhóm Westlife. Cho dù khi đó, em vẫn chưa hiểu hết những ca khúc đó, nhưng không hiểu sao em lại thích nghe cùng anh. Và rồi khi không có anh, em cũng mở những đĩa nhạc của Westlife ra nghe một mình. Anh đi làm, và 2 anh em mình không còn được gặp nhau, trò chuyện và nghe nhạc cùng nhau nữa. Nhưng cả 2 anh em mình vẫn duy trì thói quen nghe những ca khúc của Westlife, anh nhỉ? Vài năm trước, khi Internet bắt đầu phổ biến hơn. Em đã tìm hiểu thêm 1 số thông tin của ban nhạc mình yêu thích trên mạng… Khi tìm kiếm những hình ảnh về đất nước Ireland , em không hiểu tại sao em lại cảm thấy có cảm tình và yêu thích đất nước thanh bình và có nét cổ kính này. Hay có lẽ đó là do Ireland là quê hương của ban nhạc Westlife anh nhỉ?

   Họ tên: Đỗ Hồng Vân
Ngày sinh: 04/06/1989
Địa chỉ : Yên Viên - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại : 01664565969
Mail : hongvan4689@gmail.com
Anh đã đặt chân đến rất nhiều quốc gia, và đương nhiên có cả Ireland, cả Nga. Còn em, em vẫn chưa được đến bất kì quốc gia nào khác, em mới chỉ được đi du lịch các vùng miền khác nhau trên lãnh thổ Việt Nam mình. Và gần đây, em mới lập cho mình 1 kế hoạch vào năm sau khi em tốt nghiệp anh à. Em vẫn chưa nói cho anh nghe đâu, vì đã mấy tháng nay rồi anh em mình đâu có thời gian ngồi bên nhau chuyện trò nữa. Khi anh đi làm về, khi anh được nghỉ thì em lại đi học, lại đi chơi với bạn em. Và mình chẳng gặp nhau. Nhưng anh biết là em luôn nhớ đến anh và cầu cho anh được mạnh khỏe và bình an trên mọi chuyến bay mà.

Anh à, một ngày nào đó, 2 anh em mình sẽ cùng đi du lịch đến đất nước Ireland anh nhé ! Đi du lịch thật sự, chứ không phải đi đến đó vì công việc đâu anh. Đi du lịch để tìm hiểu về con người, thiên nhiên, phong tục, và những nét văn hóa đặc trưng của quốc đảo Ireland xinh đẹp anh nhé! Và rồi cả 2 anh em mình sẽ có những bức hình kỉ niệm trên quê hương của ban nhạc mà chúng mình yêu thích anh nhỉ ? Như thế chẳng phải rất tuyệt sao anh ?

Tái bút:  Khi viết những dòng này đây, em đang nghe ca khúc “Season in the sun” của Westlife này anh !...  Anh nhớ giữ gìn sức khỏe và chăm lo cho bản thân mình, đừng làm việc quá nhiều anh nhé ! Em vẫn đang và luôn chờ  đợi 1 ngày gần đây thôi, cả em và anh sẽ cùng đi du lịch với nhau. Nhớ đấy anh nhé !

 

THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚNĐiểm nóng

Cliffs of Moher - Vách đá Bồ công anh

Samuel Beckett – cuộc đời và sự nghiệp (Kỳ 3)
Những điều cần làm trước khi nhập học Du học Anh: Cách tìm việc làm thêm khi ở trường Đại học

Những chính sách xét duyệt Visa của Ireland năm 2012.

Gợi ý cách chi tiêu cho du học sinhĐỗ Hồng Vân