Đại học Kinh tế Kharkov, Ucraina tuyển sinh năm học 2013-2014

12/06/2013 13:14 P.V
(GDVN) - Đại học Kinh tế Kharkov (KhNUE), trường Đại học Kinh tế lớn nhất ở miền Đông Ukraine, chuyên đào tạo cử nhân, chuyên gia, thạc sỹ và tiến sỹ kinh tế.
Đại học Kinh tế Kharkov (KhNUE), trường Đại học Kinh tế lớn nhất ở miền Đông Ukraine, chuyên đào tạo cử nhân, chuyên gia, thạc sỹ và tiến sỹ kinh tế. Trường được thành lập năm 1930 tại Tp. Kharkov, một thành phố xinh đẹp, một trung tâm công nghiệp, nông nghiệp, khoa học, văn hóa và giáo dục  hàng đầu của Ucraina. 

1. Đôi nét về nhà trường và Tp. Kharkov

Đại học Kinh tế Kharkov là một tổ hợp giáo dục-đào tạo và nghiên cứu khoa học hiện đại với cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị tiên tiến cùng rất nhiều phòng thí nghiệm, trung tâm máy tính, trung tâm ngoại ngữ, thư viện . . . Trường có  8 Khoa, 34 Bộ môn, Trường cao đẳng, Trung tâm đào tạo sau đại học, các Hội đồng khoa học, 5 viện nghiên cứu khoa học, 2 phòng thí nghiệm nghiên cứu  phát triển. Đội ngũ giảng viên gồm 722 người: 53 tiến sĩ khoa học, giáo sư và viện sĩ; 363 tiến sỹ, phó giáo sư. Kể từ khi thành lập vào năm 1930, trường đã đào tạo được hơn 50 000 chuyên gia (trong đó có sinh viên từ  79 quốc gia đã tốt nghiệp tại trường ). Nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam tốt nghiệp Đại học 

Đại học Kinh tế Kharkov (KhNUE), trường Đại học Kinh tế lớn nhất ở miền Đông Ukraine.

Kinh tế Kharkov đã và đang thành danh ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Đại học Kinh tế Kharkov duy trì quan hệ quốc tế với các trường đại học thuộc nhiều nước trên thế giới (trong đó có Việt Nam), tham gia hợp tác trong khuôn khổ các chương trình, dự án giáo dục quốc tế và Châu Âu.

Trường có Khoa dự bị để đào tạo sinh viên nước ngoài nhằm chuẩn bị cho họ vào học tại các khoá học cao hơn như Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ. Trường có 7 khu ký túc xá với đầy đủ tiện nghi (các phòng cho 2 hoặc 3 sinh viên có công trình phụ, được trang bị internet, nước nóng . . . ), chi phí cho ký túc xá rất rẻ (xem mục học phí, lệ phí dưới).

Đại học Kinh tế Kharkov nằm trên đại lộ Lê nin (пр. Ленина 9а), một trong các đại lộ trung tâm của thành phố, rất thuận lợi cho việc đi lại của sinh viên.

Tp. Kharkov, được thành lập năm 1654, là thành phố lớn thứ hai của Ucraina,  là trung tâm hành chính của tỉnh Kharkov và của cả vùng Kharkivsky. Dân số Kharkov năm 2012 là 1 triệu 441 nghìn người. Tính đến hết năm 2012, khu vực Kharkov đứng thứ hai trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh giữa các địa phương của Ucraina.

Tp. Kharkov là trung tâm khoa học, giáo dục - đào tạo hàng đầu của Ucraina, là địa chỉ hấp dẫn của du học sinh quốc tế, nhất là đối với du học sinh Việt nam. Nền giáo dục của Ucraina có nền tảng khoa học căn bản lâu đời, bằng cấp được công nhận quốc tế.

Kharkov không chỉ là một thành phố xinh đẹp mà con người cũng rất nhân hậu và hiếu khách. An ninh tại Kharkov khá tốt, cuộc sống thanh bình, ít tệ nạn. Cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov có quan hệ rất tốt đẹp với người bản xứ. Ở Kharkov người dân chủ yếu sử dụng tiếng Nga trong giao tiếp.

2. Đại học Kinh tế Kharkov tuyển sinh năm 2013-2014

Sinh viên quốc tế có thể nhập học vào các khóa Cử nhân hoặc Thạc sỹ hoặc nghiên cứu sinh (PhD). Nhà trường có các khóa đào tạo bằng tiếng Anh, tiếng Nga và tiếng Ucraina. Nếu học bằng tiếng Nga hoặc tiếng Ucraina sinh viên phải theo học khóa dự bị trước khi vào học khoa chuyên môn. Thủ tục cũng rất đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng, không thi tuyển, không cần chứng minh tài chính hoặc bảo lãnh. Hồ sơ dễ lập, tiết kiệm thời gian và chi phí.  Sau khi tốt nghiệp khoá dự bị học sinh được nhận thẳng vào Đại học không cần phải qua thi tuyển

Các khóa học và học phí được liệt kế ở bảng dưới đây:

Học phí trường đại học Kinh tế Kharkov năm học 2013- 2014


Lệ phí khác:

- Ký túc xá: Từ 370 – 740 USD/năm 
- Bảo hiểm y tế: 100 USD/năm
- Sinh hoạt phí (ăn, tiêu vặt): Từ 250 /tháng

Các bạn quan tâm xin liên hệ với Công ty Tư vấn du học Quốc Anh IEC :
Địa chỉ: Biệt thự B2, Phố Nguyễn Thị Thập, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội


P.V