Theo chân sinh viên Việt dạo Lễ hội tiễn mùa đông nước Nga

29/02/2012 08:05 T.Trang
(GDVN) Ngày hội Tiễn mùa đông hôm 26-2 đã trở thành một ngày đáng nhớ của nhiều bạn lưu học sinh Việt Nam trên khắp nước Nga.
Ngày hội Tiễn mùa đông hôm 26 - 2 đã trở thành một ngày đáng nhớ của nhiều bạn lưu học sinh Việt Nam trên khắp nước Nga.

Năm nay, lễ hội Maslenitsa (hay còn gọi là lễ tiễn mùa đông), một trong những lễ hội truyền thống cổ xưa của nước Nga được tổ chức một cách hoành tráng và rộng khắp từ trung tâm thành phố Moskva cho đến tận vùng ngoại ô.
Các bạn sinh viên trường Đại học sinh học ứng dụng Moskva (thường được gọi một cách ngộ nghĩnh là trường Bơ Sữa) tham dự Ngày hội tiễn mùa đông mang đậm chất dân gian của một làng quê Nga ở vùng ngoại ô.
Bạn trẻ Việt nam thử đàn ba-la-lai-ca
Người Nga nổi tiếng với với lòng hiếu khách, vì thế đoàn sinh viên Việt Nam đã được đón tiếp nồng hậu, chân tình trong không khí náo nức, vui vẻ của lễ hội
Các bạn sinh viên Việt Nam cùng múa trong tiếng đàn accordeon réo rắt.
Trong những bộ trang phục truyền thống, người dân Nga và du học sinh  Việt cùng hòa mình trong những điệu nhảy, khúc ca mà dường như quên mất thời gian đang trôi nhanh.
Trong nội đô thành phố Moskva,lễ hội được tổ chức tại 3 điểm: Quảng trường Đỏ, Quảng trường Trafangar (Luân Đôn) và công viên Văn hóa Gorki. Nhiều du học sinh các trường đã tự tìm đến trung tâm Lễ hội tiễn mùa đông tại công viên văn hóa Gorki.
Sân khấu tại công viên Văn hóa Gorki - nơi diễn ra cầu truyền hình Moskva-Luân Đôn
Một nhóm du học sinh trường Đại học kỹ thuật chụp hình tại những quầy hàng lưu niệm với nhiều hình nộm bằng rơm sặc sỡ. Ai cũng chọn cho mình một cô hoặc cậu búp bê rơm nho nhỏ, như muốn giữ lại chút kỷ niệm của dịp lễ hội trong lòng thủ đô nước Nga.
Điểm nhấn trong lễ hội là chú chim lửa bằng gỗ và rơm cao 11 mét, ngùn ngụt bốc khói từ lúc chập tối. Năm nay ban tổ chức lễ hội đã quyết định thay hình nộm người rơm bằng một chú chim lửa, thường tượng trưng cho điềm lành và sự cao quý trong truyện cổ tích Nga
Chim Lửa được thắp lên trên bầu trời Moskva.
T.Trang