Dược Aikya trao tặng vật tư y tế cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

12/05/2020 10:39
Trúc Diệp
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN) - Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đánh giá, đây là hành động nhân văn, thể hiện trách nhiệm của các đơn vị cùng chung tay không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Mới đây tại  Sở y tế Hà Nội và Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội) đã tiếp nhận khối lượng lớn nguồn vật tư y tế thiết yếu (bao gồm thuốc và khẩu trang) do Tập đoàn Aikya Pharma và các đơn vị thành viên là Công ty Cổ phần Dược phẩm TV. Pharm và Công ty Cổ phần Dược phẩm & Sinh học y tế Mebiphar đã trao tặng cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch.

Dược Aikya trao tặng vật tư y tế cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch ảnh 1
Dược Aikya trao tặng vật tư y tế tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Cụ thể, khối lượng vật tư y tế do tập đoàn Aikya trao tặng bao gồm 10.000 khẩu trang y tế, 1.500 chai nước rửa tay khô kháng khuẩn và 4000 sản phẩm bảo vệ sức khỏe Phariton TVP - tăng cường sức khỏe.

Đây là đợt tài trợ vật tư y tế tiếp theo trong khuôn khổ chiến dịch 500.000 khẩu trang, 10.000 hộp thuốc bảo vệ sức khỏe Phariton TVP, 10.000 chai nước rửa tay khô đã và đang được tập đoàn Dược Aikya trao tặng để hỗ trợ y, bác sĩ, điều dưỡng và các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Nguyễn Huy Khôi - Giám đốc Công ty Dược phẩm Trà Vinh cho hay, toàn bộ các sản phẩm vật tư y tế (thuốc bổ não, khẩu trang, nước rửa tay khô) đều được sản xuất theo chuẩn của ngành Y tế và được sử dụng để phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus corona theo khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Việt Nam và các bên liên quan kiên quyết phòng chống, ngăn chặn triệt để nguồn lây nhiễm Covid-19 từ bên ngoài, nhanh chóng phát hiện sớm tất cả các ca bệnh để cách ly, điều trị, dập dịch từ bên trong. 

Dược Aikya trao tặng vật tư y tế cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch ảnh 2
Dược Aikya trao vật tư y tế tại Sở Y tế Hà Nội

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở y tế Hà Nội bày tỏ sự cảm ơn Tập đoàn Aikya Pharma và các đơn vị thành viên, đã trao tặng các sản phẩm có ý nghĩa cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch.

“Việc trao tặng này là hành động nhân văn, thể hiện trách nhiệm của các đơn vị cùng chung tay không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Với số sản phẩm được trao tặng, Sở y tế sẽ sử dụng một cách hiệu quả và thiết thực nhất”, ông Chung phát biểu.

Cũng ngay trong buổi tiếp nhận, Sở y tế Hà Nội đã giao lại sản phẩm cho Bệnh viện Bắc Thăng Long quản lý và sử dụng.

Việc Tập đoàn Aikya Pharma trao tặng các sản phẩm thiết yếu này cho các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch là sự thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp hưởng ứng tinh thần chống dịch như “chống giặc” của Thủ tướng cùng Bộ Y tế, chung tay với các Bộ/Ngành, chính quyền địa phương và người dân phòng chống đại dịch COVID - 19.

Trúc Diệp