Choáng váng phát ngôn của người mẫu An Tây về áo tứ thân

04/10/2012 10:19 Thảo Nguyên - Long Hy
(GDVN) - Andrea Aybar (An Tây) đang khiến người hâm mộ đi từ bất ngờ tới... bất bình vì những chia sẻ 'hồn nhiên' của cô trên Facebook.

Mới đây nhất, Andrea Aybar khoe trên trang cá nhân của mình 1 bức ảnh cô mặc áo tứ thân. Có thể nói bức ảnh khá đẹp, tuy nhiên An Tây đã khiến không chỉ người hâm mộ mà toàn dân Việt Nam phải choáng váng khi để chú thích: "Hôm nay quay được mặc áo tứ thân nè. Trông có khắm không cả nhà?"

Chia sẻ gây sốc của Andrea trên Facebook.

Bức hình và thông điệp trên mới được cô gái người gốc Tây Ban Nha đăng sau 3 giờ đồng hồ đã thu hút được 1,307 người ấn like với nhiều lời góp ý có vẻ tức giận của cư dân facebook.

Bạn Phương Nấm bức xúc: "Áo tứ thân Việt Nam khắm? Chị nói vậy có ý gì đây?" Bạn John Addison thẳng thắn: "Xin lỗi vì phải nói điều này: Câu nói của bạn làm mất đi vẻ đẹp của bức hình". Bạn Hoàng Thanh Mai comment: "Hot girl mà dùng từ "khắm" cho trang phục cổ truyền của Việt Nam à?" Bạn Linh Hoang gay gắt: "Ăn với chả nói, không biết có hiểu hết tiếng Việt không mà phát ngôn như thế! Cô không xứng đáng khoác lên mình bộ áo đó đâu!"

Một số ít cư dân mạng khác lại tỏ ra "thoáng" hơn khi cho rằng đây chỉ là 1 câu nói đùa của người đẹp. Kay Lương bênh vực An Tây: "Nói "khắm" là nói đùa vậy thôi, sao mọi người nghiêm trọng quá!" Bạn Huyền Chik bày tỏ: "Tớ thấy chẳng làm sao. Ý bạn ấy có phải nói bộ quần áo đâu".

Khá nhiều ý kiến cho rằng đây là lỗi dùng từ của người đẹp An Tây. Bạn Đỗ Thư tận tình giải thích cho Andrea: "Bạn nên dùng từ "thắm" chứ không nên dùng là "khắm". Nếu vô ý thì cũng không sao nhưng nếu biết mà vẫn dùng thì bạn thật chẳng xứng với bộ đồ này". Bạn Trần Quy chia sẻ: "Từ "khắm" thay bằng từ "đẹp" sẽ hay hơn nhiều vì đây là 1 bộ quần áo truyền thống Việt mà".

Facebook Love Pcdolls không hài lòng với những nhận xét và lời chỉ trích vô lý của các thành viên khác: "Khắm là gì nhỉ? Làm người nổi tiếng mệt quá nhỉ, post lên cái gì cũng bị dèm pha, mình thì lại thích vậy, nghĩ gì nói đó có sao đâu, thấy càng gần gũi". Nickname Kay Luong cũng đồng tình với cách nói của Andrea: "Nói "khắm" là nói đùa vậy thôi, sao mọi người nghiêm trọng quá, nếu khắm thật thì để ở nhà ngâm giấm rồi chứ post lên cho mọi người coi làm gì?". Thành viên có nickname Cún Yêu Cọp có cái nhìn thoáng hơn khi  nhận xét: "Khắm là câu nói đùa của người miền Bắc, có gì ghê gớm đâu. Ảnh đẹp người xinh, nét đẹp phương Tây". Bạn Tùng Nguyễn thì khen ngợi Andrea: "Cô Tấm người Tây Ban Nha!".

Tuy nhiên, số lượng comment thể hiện sự bức xúc vẫn "áp đảo". Facebook Quỳnh Rubi phân tích: "Bạn là người nổi tiếng, nên có những phát ngôn chuẩn mực hơn. Không phải thích nói gì là nói đấy mà không suy nghĩ. Mình rất quý bạn nhưng mình không thích bạn dùng từ "khắm" khi chụp bức ảnh mặc áo tứ thân này!" Thậm chí, Facebooker Nguyễn Duy Hiển ngán ngẩm: "Lại 1 chân dài óc ngắn nữa sao?"

Trước phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, An Tây phân trần: "Mọi người đừng vội đánh giá nhanh như vậy. An chỉ nói là mặc lên thì mọi người trong đoàn phim bảo An khắm thì An nói cho vui thôi. Chứ cái áo thì An thấy rất đẹp và An rất thích mặc áo tứ thân và áo dài! Mọi người cứ nói An như vậy chắc An chả dám lên Facebook nữa".

Dù người đẹp đã "biện minh", nhưng bạn G Đầu Gấu vẫn thấy chưa thỏa đáng: "Thì đoàn làm phim có mấy người, nói vậy cho vui thôi, chứ bạn nói lên đây cả mạng Facebook người ta đánh giá đấy, dù bạn chả có ý gì cả, nhưng thật ra thì mình không hiểu sao lại dùng từ "khắm", nghe rất kinh khủng đấy".

Hành động lần này của An Tây có thể là do vô tình, tuy nhiên dường như người hâm mộ đã quá chán nản trước những phát ngôn gây shock cũng như những hình ảnh "trưởng thành trước tuổi" của người đẹp gốc Tây Ban Nha. Bạn Lan Hương ngán ngẩm: "Mới đầu yêu chị, giờ sắp sang hội anti rồi!" Facebooker Cyro Nguyễn chia sẻ: "Nói thật là càng ngày em càng bị mất điểm trước công chúng".

Thảo Nguyên - Long Hy