GẦN 10.000 HS THPT TPHCM được khám sức khỏe miễn phí cùng HIU Care

03/09/2023 18:53
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Học sinh của 3 trường trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh là Marie Curie, Hiệp Bình và Nguyễn Công Trứ được HIU Care khám sức khỏe miễn phí.

Trong tháng 8/2023, hành trình HIU Care mùa thứ 3 năm học 2023 – 2024 do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tổ chức đã đến khám, chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí cho gần 10.000 học sinh của 3 trường trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh là Marie Curie, Nguyễn Công Trứ và Hiệp Bình.

Nhiều hạng mục đã được thăm khám thực hiện trong chương trình này là: Khám nội tổng quát, khám ngoại, khám tai mũi họng, khám răng hàm mặt, khám mắt và được ghi nhận chính thức trong sổ theo dõi sức khỏe của học sinh học (theo đúng quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT).

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động cần thiết cho học sinh như tư vấn dinh dưỡng, chăm sóc da, phòng ngừa các bệnh lý cong vẹo cột sống học đường, trải nghiệm quan sát các mô hình cơ thể người, trải nghiệm phân tích nhóm máu, xem các mẫu thử trong xét nghiệm…cũng sẽ được thực hiện trong chương trình HIU Care.

Học sinh trường trung học phổ thông Marie Curie được HIU Care chăm sóc sức khỏe (ảnh: HIU)

Học sinh trường trung học phổ thông Marie Curie được HIU Care chăm sóc sức khỏe (ảnh: HIU)

Hành trình HIU Care lần thứ 3 này có sự đồng hành, tham gia của các đội ngũ thầy thuốc từ các bệnh viện, phòng khám uy tín ở tại Thành phố Hồ Chí Minh, các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ cũng là đội ngũ giảng viên khối ngành sức khỏe tại HIU.

Sinh viên của khối ngành sức khỏe từ năm thứ 4 trở đi cũng được tham gia phụ tá trong các công việc, như một cách đóng góp trong sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nhiều hoạt động thú vị giúp các em học sinh trải nghiệm, nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ các đối tác của chương trình là Mắt kính Nam Quang, Mỹ phẩm Quốc tế Thùy Dung.

Học sinh Minh Anh – Trường trung học phổ thông Marie Curie, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Lần đầu tiên em được tham gia các hoạt động trải nghiệm hấp dẫn như làm kẹo thảo mộc, làm sáp thơm, điều chỉnh tư thế ngồi đúng, xét nghiệm phân loại nhóm máu.

Các khu vực mini game và quà tặng từ các đơn vị tài trợ cũng làm cho không khí ngày hội khám sức khỏe sôi động, thú vị hơn”.

Được biết, HIU Care lần đầu tiên được chính thức khởi động vào ngày 27/2/2022, ngay đúng dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Cho đến nay, đã trải qua 2 mùa tổ chức, chương trình đã khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn học sinh trung học phổ thông, người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Dự kiến, trong tháng 9 và tháng 10 năm nay, HIU Care sẽ tiếp tục được tổ chức tại nhiều trường trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, để thăm khám và chăm sóc sức khỏe cho nhiều học sinh hơn nữa.

Việt Dũng