Triều Tiên có 100 tên lửa KN-02 tầm xa 170km

(GDVN) - Chuyên gia nói rằng các tên lửa tầm ngắn trên của Triều Tiên có thể đạt tốc độ tối đa sau 3 hoặc 4 phút sau khi bắn và có thể đạt tới mục tiêu trong 15 phút

Thông tấn Yonhap ngày 5/3 đưa tin cho biết, ước tính Triều Tiên có khoảng 100 tên lửa KN-02 đã nâng cấp lên tầm xa 170km được triển khai trên 30 bệ phóng tự hành TEL.

Bắc Triều Tiên ước tính có khoảng 100 tên lửa KN-02 với tầm bắn đã được mở rộng lên đến 170 km, một nguồn tin quân sự cấp cao Hàn Quốc tiết lộ với Yonhap hôm 5/3.

Tên lửa Bắc Triều Tiên.

Theo đánh giá của nguồn tin trên, trước đó, họ tin rằng tên lửa KN-02 của Triều Tiên có thể di chuyển không quá 120km.

Triều Tiên ước tính có khoảng 100 tên lửa KN-02 và một số bệ phóng, nguồn tin giấu tên cho biết, KN-02 sử dụng hệ thống nhiên liệu rắn giúp tiết kiệm thời gian bắn.   

Các chuyên gia nói rằng các tên lửa tầm ngắn trên của Triều Tiên có thể đạt tốc độ tối đa sau 3 hoặc 4 phút sau khi bắn và có thể đạt tới mục tiêu trong 15 phút. Tên lửa KN-02 không khởi động bằng hệ thống radar nên khó phát hiện. 

Triều Tiên gần đây đã liên tiếp bắn một loạt tên lửa Scud ở bờ biển phía đông của mình trong một động thái được xem như là phản ứng chống lại cuộc tập trận chung của quân đội Mỹ, Hàn Quốc.  Seoul và Washington đã tăng cường giám sát để theo dõi hành động của Triều Tiên. 
 
Bắc Triều Tiên được cho là có hơn 1.000 tên lửa các loại khác nhau, đa số trong đó có thể nhắm mục tiêu vào Hàn Quốc và một số có khả năng chạm tới các căn cứ quân sự Mỹ và Nhật Bản./. 

 


Nguyễn Hường
Đang tải tin...