Cầu thủ gốc Việt Johnny Nguyễn tích cực tìm bến đỗ ở V.League

(GDVN) - Cầu thủ Johnny Nguyễn mới đây đã chia sẻ rằng anh sẽ trở về Việt Nam để khoác áo một CLB tại V.League.

(GDVN) - Cầu thủ Johnny Nguyễn mới đây đã chia sẻ rằng anh sẽ trở về Việt Nam để khoác áo một CLB tại V.League.

Johnny Nguyễn có tên Việt Nam là Nguyễn Ngọc Anh, hiện đang khoác áo CLB Stade de Reims tại giải hạng hai Pháp (Ligue II). Anh sinh ngày 27/01/1986 tại Pháp và đều có bố mẹ là người Việt. Ngọc Anh bắt đầu chơi bóng từ năm 6 tuổi, sở trường là tiền vệ. Năm 12 tuổi, Nguyễn được tuyển chọn vào đội trẻ của CLB Racing Club de Lens (đang thi đấu tại giải Ligue I). Đến năm 17 tuổi, anh ký hợp đồng chuyên nghiệp 3 năm với đội trẻ của CLB này.
 
17 tuổi, Johnny từng được coi là một cầu thủ tiềm năng của bóng đá Pháp. Nhưng rất tiếc khi kết thúc hợp đồng với Lens, Johnny Nguyễn đã không được tiếp tục gia hạn hợp đồng và anh chuyển sang thi đấu cho CLB CS Sedan (Ligue II) với bản hợp đồng hơn 2 năm. Đến năm 2009, Johnny ký hợp đồng chuyên nghiệp có thời hạn 2 năm với CLB Stade de Reims đang chơi ở giải hạng hai Pháp.

Johnny Nguyễn trong màu áo CLB Stade de Reims (Pháp).
Johnny Nguyễn trong màu áo CLB Stade de Reims (Pháp).
 

Tháng 7 này, hợp đồng với CLB Stade de Reims của Johnny Nguyễn sẽ hết hạn và anh cho biết đang tích cực liên hệ với các CLB tại Việt Nam nhằm được thử sức tại sân chơi V.League.
 
Trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, Ngọc Anh cho biết: "Tháng 8 này tôi sẽ trở về Việt Nam để liên hệ tham gia một câu lạc bộ V.League. Hiện tại, tôi đang làm việc với một đại lý chuyển nhượng cấp FIFA tại Việt Nam đồng thời tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân nhằm tìm kiếm một CLB tốt nhất cho mình".
 
Theo đó Johnny cũng không ngần ngại chia sẻ về ước muốn khoác áo ĐTQG Việt Nam trong chuyến trở về Việt Nam lần này. Anh tâm sự: "Mục tiêu của tôi là muốn nhanh chóng khẳng định bản thân tại một CLB ở V.Leauge để có thể góp mặt cho ĐTQG Việt Nam. Tôi muốn đóng góp cho bóng đá Việt Nam những gì mà tôi đã học hỏi được trong suốt thời gian thi đấu tại Pháp. Hiện tại, tôi đang xúc tiến để hoàn tất các thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam và nếu thành công tôi hoàn toàn tự tin mình có thể góp mặt trong đội hình ĐTQG Việt Nam”.

Mới đây, trả lời phỏng vấn một tờ báo thể thao, khi được hỏi, "Anh biết gì về bóng đá Việt Nam?", Johnny cho biết: "Tôi có theo dõi bóng đá Việt Nam qua đài VTV tại Pháp. Tôi cũng có biết một vài CLB lớn của Việt Nam như Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương”. Nói về các cầu thủ gốc Việt từng thi đấu tại Việt Nam, Johnny chia sẻ: "Tôi biết Ludovic Cassett (cầu thủ từng được khoác áo đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Tavares và thi đấu cho CLB SHB. Đà Nẵng năm 2004) bởi cầu thủ này từng có quãng thời gian thi đấu cho đội hình B của CLB Auxerre tại Pháp".

Trở về Việt Nam, Johnny mong muốn thi đấu cho ĐTQG.
Trở về Việt Nam, Johnny mong muốn thi đấu cho ĐTQG.
 

Tất nhiên, muốn được thi đấu trong màu áo ĐTQG Việt Nam thì Johnny Nguyễn cần phải nhập quốc tịch Việt Nam (Johnny có cả bố và mẹ là người Việt Nam - PV) và quan trọng hơn cả là anh phải khẳng định năng lực của mình trong màu áo của một CLB tại V.Leauge. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều thách thức đang đón chờ Johnny Nguyễn bởi đã có quá nhiều cầu thủ gốc Việt với bản CV hoành tráng nhưng thi đấu không thành công tại Việt Nam, điển hình như Lee Nguyễn, Đặng Văn Robert, Ludovic Cassett, Tony Lê Hoàng...
 
Sự trở về thi đấu cho các CLB quê nhà của khá nhiều các cầu thủ gốc Việt hiện nay là một điều đáng ghi nhận. Nó cho thấy vị trí của ĐT Việt Nam và các CLB trong nước ngày càng được nâng tầm trên bản đồ bóng đá thế giới. Tuy nhiên, muốn thành công nơi quê cha đất tổ thì các cầu thủ gốc Việt cần phải nỗ lực hơn rất nhiều bởi mảnh đất V.League không hẳn lúc nào cũng là đất diễn cho những ngôi sao tạm gọi là có chút tiếng tăm này.

Vài nét về Jonny Nguyễn

Tên: Nguyễn Johnny (Nguyễn Ngọc Anh)

Vị trí: Tiền vệ tổ chức

Chiều cao: 1m79

Cân nặng: 78 Kg

Chân thuận: Cả hai chân

Quốc tịch: Pháp

CLB từng thi đấu:
1999 - 2005 :  Đội trẻ Racing Club de Lens
2005- 2007: C.S Sedan Ardennes
2007- 2009 : Đội trẻ của Stade de Reims
2009 - 2011: Stade de Reims


Xuân Thanh

 

 
 
Đang tải tin...