Hạm đội 6 công bố video Su-24 của Nga tiếp cận tàu USS Ross ở Biển Đen

(GDVN) - Mỹ trước đó cáo buộc máy bay của Nga có hành động khiêu khích và đe dọa tới sự an toàn của thủy thủ đoàn của mình.

 Hải quân Mỹ hôm 1/6 đã cho công bố đoạn video ghi lại cảnh một chiếc Su-24 của Nga bay gần tàu khu trục USS Ross của Mỹ ở Biển Đen trong một sự kiện gây tranh cãi giữa hai bên.

Tàu khu trục USS Ross. 

​Theo hình ảnh trong video được công bố trên tài khoản YouTube chính thức của Hạm đội 6, chiếc Su-24 của Nga tiếp cận tàu khu trục của Mỹ trước khi bay dọc theo con tàu của Mỹ trong sự kiện diễn ra vào ngày 30/5.

RIA Novosti trước đó đưa tin, Hạm đội Biển Đen đã buộc phải điều Su-24 ra "vùng biển trung lập" ở phần phía đông Biển Đen sau khi tàu Mỹ có hành động khiêu khích.

Phía Nga cho rằng, sau khi rời cảng Constanta ở Rumani, tàu khu trục Mỹ đã tiến về phía lãnh hải của Nga và đi dọc theo rìa lãnh hải. Hải quân Nga xem đây là một hành động khiêu khích và hiếu chiến.

Trong khi đó, quân đội Mỹ cho rằng tàu của Mỹ thực hiện hoạt động theo lịch trình phù hợp với công ước quốc tế, không có hành vi khiêu khích mà ngược lại, các thủy thủ đoàn đều hành xử rất chuyên nghiệp.

Mỹ trước đó cáo buộc máy bay của Nga có hành động khiêu khích và đe dọa tới sự an toàn của thủy thủ đoàn của mình.

 

Nguyễn Hường
Đang tải tin...