Mỹ quyết tâm thử nghiệm máy bay siêu thanh không người lái

(GDVN) - Mục đích của Không quân Mỹ khi đưa ra các nghiên cứu, công nghệ và vũ khí siêu thanh nhằm phát triển các loại thiết bị bay có thể thực hiện những vụ tấn công chớp nhoáng trên phạm vi toàn cầu.

Quân đội Mỹ ngày 24/10 thông báo Lầu Năm Góc đang có kế hoạch thực hiện tiếp một vụ thử máy bay siêu thanh không người lái, tiếp sau chuyến thử nghiệm thất bại cách đây hai tháng, theo hãng tin AP.

Chuyến bay sắp tới, dự kiến được tiến hành vào mùa Xuân hoặc mùa Hè năm 2013, đây sẽ là chuyến bay thử nghiệm thứ tư đối với X-51A Waverider, vốn được thiết kế để đạt tốc độ bay nhanh gấp sáu lần vận tốc âm thanh (Mach 6), khoảng 5.793 km/giờ, sau khi được thả từ một máy bay cường kích B-52.

Mục đích của Không quân Mỹ khi đưa ra các nghiên cứu, công nghệ và vũ khí siêu thanh nhằm phát triển các loại thiết bị bay có thể thực hiện những vụ tấn công chớp nhoáng trên phạm vi toàn cầu.

Trước đó, chuyến bay thử nghiệm thứ ba của máy bay X-51A Waverider đã thất bại sau khi một sự cố về kiểm soát phần cánh khiến X-51A mất thăng bằng và lao xuống bờ biển Nam California.


Một số hình ảnh về máy bay siêu thanh không người lái X-51A Waverider:

Máy bay siêu thanh không người lái X-51A Waverider.

Máy bay siêu thanh không người lái X-51A Waverider

Máy bay siêu thanh không người lái X-51A Waverider

Máy bay siêu thanh không người lái X-51A Waverider được lắp trên máy bay cường kích.

Máy bay siêu thanh không người lái X-51A Waverider.

Hình ảnh mô phỏng, đồ họa  máy bay siêu thanh không người lái X-51A Waverider.

Lê Phương (theo AFP)
Đang tải tin...