Vụ công ty chôn thuốc sâu phi tang:Người dân kéo nhau đi khám sức khỏe

Cát Dự
(GDVN) - Bệnh viện K Trung ương vừa cử đoàn công tác về xã Yên Lâm ( huyện Yên Định, Thanh Hóa) để thăm, khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho nhân dân sinh sống tại nơi chịu ảnh hưởng ô nhiễm thuốc trừ sâu.
Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân xã Yên Lâm (huyện Yên Định), đã tập trung tại trạm y tế xã để đăng ký khám, tư vấn sức khỏe. Trong buổi sáng nay đã có hơn 600 người đăng ký làm thủ tục, khám sức khỏe, trong đó có cả những người đang mắc bệnh ung thư.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm hộ dân xã Yên lâm đã tập chung tại UBND xã để được tư vấn, khám sức khỏe (ảnh: Cát Dự)

Kết thúc buổi khám, tư vấn đầu tiên, bác sĩ Lê Chí Chinh – chuyên khoa ngoại BV K Trung ương cho hay, rất nhiều người dân có biểu hiện của bệnh ung thư. Tuy nhiên, do điều kiện trang thiết bị hạn chế nên đoàn công tác không thể kết luận bệnh mà chỉ tư vấn cách chữa trị và nơi thực hiện các xét nghiệm hiệu quả”.

Rất đông người dân xã Yên Lâm đến đăng ký danh sách khám (ảnh: Cát Dự)


Ngoài ra vào sáng mai, đoàn công tác tình nguyện của Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa cùng với  Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai cũng cử đoàn công tác mang theo các trang, thiết bị y tế, cơ số thuốc phối hợp với đoàn bệnh viện K tiến hành thăm khám sức khỏe cho nhân dân các xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm (Cẩm Thủy), Yên Lâm (Yên Định).

Trong đó có cả những bệnh nhân bị ung thư giai đoạn cuối (ảnh: Cát Dự)


Trước đó, hoạt động gia công, sang chai, đóng gói thuốc bảo vệ thực vật Nicotex Thanh Thái (thuộc địa giới hành chính xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy) đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người dân các xã lân cận.

Được biết  chương trình được sự phối hợp giữa Quỹ tấm lòng vàng Lao Động với Bệnh viện K Trung ương.

Cát Dự
Đang tải tin...