Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank: Chạy để tiến xa hơn

23/11/2017 17:09
Hồ Thu
(GDVN) - Chỉ còn vài ngày nữa là giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank sẽ diễn ra trong sự háo hức mong đợi của các vận động viên đăng ký tham gia.

Chỉ còn vài ngày nữa là giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank sẽ diễn ra trong sự háo hức mong đợi của các vận động viên đăng ký tham gia tranh tài.

Trong đó, có không ít vận động viên nghiệp dư là nhân viên ngân hàng Techcombank, đơn vị đồng hành cùng Giải.

Tích cực tập luyện vào những “giờ chót”, các chân chạy của Techcombank tin tưởng Marathon giúp ích rất nhiều cho sức khỏe, cuộc sống cũng như công việc của họ.

5h sáng, những Techcomer (nhân viên Techcombank) đã hào hứng có mặt tại Sân vận động Quân khu 7, Thành phố Hồ Chí Minh để tham gia buổi tập luyện gần như cuối cùng trước khi giải đấu diễn ra vào ngày 26/11.

Dù thời tiết đang không thuận lợi, trời mưa lạnh, đường trơn trượt nhưng điều đó không ngăn được khí thế của các chân chạy này, đặc biệt khi đa phần trong số họ lần đầu tiên tham gia một giải marathon. 

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank: Chạy để tiến xa hơn ảnh 1
Nhân viên Techcombank hào hứng luyện tập tại Sân vận động Quân khu 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Tham gia giải với cự li 21 km, anh Bùi Thanh Tùng, Giám đốc Vùng của Techcombank cho biết:

Đội chúng tôi đã cùng nhau tập luyện khoảng 2 tháng nay, mặc dù công việc rất bận rộn với nhiều mục tiêu kinh doanh cuối năm.

Qua thời gian luyện tập, chúng tôi nhận thấy, rèn luyện thể thao không những giúp chúng tôi nâng cao sức khỏe, tinh thần sảng khoái, phấn chấn hơn mà còn giúp chúng tôi hăng say làm việc và làm việc hiệu quả hơn”.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank: Chạy để tiến xa hơn ảnh 2
Anh Bùi Thanh Tùng rèn luyện cho giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank diễn ra vào ngày 26/11 sắp tới

Một điều quan trọng mà Team đều nhận thấy là Marathon giúp gắn kết mọi người, đồng thời nâng đỡ nhau cùng tiến bộ.

Khi một người bị bỏ lại sau, chúng tôi đều động viên, hướng dẫn, người đó, giúp họ nỗ lực hơn để nâng cao và hòa nhập cùng Team.

Trong Team của chúng tôi, có một thành viên trước đây chỉ chạy được chừng 2 - 3 km, nhưng sau quá trình rèn luyện đến tuần vừa rồi, người đó đã vượt được mốc 15 km.

Hầu hết chúng tôi lần đầu tham gia đường chạy bán Marathon nên phải cùng nhau luyện tập, phấn đấu hết sức mình, để vượt qua chính mình”, anh Tùng chia sẻ. 

Tuy thời gian chuẩn bị cho giải đấu không dài, những Techcomer đều rất hào hứng.

Đối với họ, đây là cơ hội để phát triển bản thân, rèn luyện sức khỏe và trên hết là để cùng lan tỏa tinh thần luôn hết mình tiến về phía trước, chinh phục các mục tiêu mới trong cuộc sống cũng như công việc. 

Thu Thảo là một trong nhiều nhân viên nữ của Techcombank hào hứng góp mặt ở đường chạy bán Marathon. Mục tiêu của cô là chinh phục được 21 km sắp tới.

Cô nhấn mạnh giải đấu sắp tới là cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân vì trước đây cô chưa từng chạy bộ. 

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank: Chạy để tiến xa hơn ảnh 3
Chị Nguyễn Thu Thảo (nhân viên Phòng giao dịch Thanh Đa, ngân hàng Techcombank) trên đường tập

Lần đầu tập luyện Marathon, chúng tôi rất bỡ ngỡ không biết bắt đầu như thế nào.

Tuy nhiên, tôi cũng như các anh, chị em khác đã nhận được sự giúp đỡ tích cực từ Team, đặc biệt Team đã truyền cho chúng tôi ngọn lửa đam mê.

Tôi tin tưởng sau cuộc thi sắp tới, mọi người sẽ thấy được tinh thần chiến thắng của chúng tôi”, chị Thảo chia sẻ.

Với rất nhiều Techcomer, giải marathon sắp tới là thách thức lớn.

Chúng tôi vốn là dân văn phòng, thường xuyên làm việc cố định một chỗ.  Tôi muốn thử sức, khám phá bản thân, vượt qua thử thách xem mình có thể chạy được hay không.

Đến giờ phút này có thể nói, tôi cũng như các đồng đội đã chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng chinh phục đường chạy”, anh Phùng Ngọc Sâm, Chuyên viên khách hàng ưu tiên, ngân hàng Techcombank cho biết. 

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank: Chạy để tiến xa hơn ảnh 4
Anh Phùng Ngọc Sâm muốn khám phá bản thân, vượt qua thử thách khi tham gia giải đấu

Giải marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017 đã tạo nên những thay đổi mạnh mẽ trong tư duy của mỗi Techcomer.

Đối với những người lần đầu chạy, họ đã vượt qua cảm giác “e dè” môn thể thao vốn được xem rất khắc nghiệt này và trở nên hào hứng đón nhận cơ hội để nâng cao nhiều điều về bản thân: sức khỏe, tinh thần, ý chí.

Đồng thời họ cùng nhau tạo nên một tập thể năng động, mạnh mẽ, tiên phong.

Bên cạnh những mục tiêu kinh doanh đầy thách thức, thì việc xây dựng văn hóa tổ chức là một mục tiêu hàng đầu của Techcombank.

Và một trong những cấu thành nên văn hóa tổ chức là các hoạt động thể thao được tổ chức xuyên suốt trong năm.

Đối với chúng tôi giải Marathon Quốc tế này rất quan trọng, đây là cơ hội lớn để chúng tôi được cọ xát với một giải đấu tiêu chuẩn quốc tế, cũng như là cơ hội để Team cùng nhau luyện tập, vừa cải thiện sức khỏe bản thân.

Đồng thời giúp chúng tôi gắn kết cùng nhau và cùng nhau chinh phục mục tiêu thách thức của ngân hàng trong thời gian tới”, anh Bùi Thanh Tùng chia sẻ. 

Thúc đẩy những giá trị sống tích cực trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, cũng là mục đích khi Techcombank trở thành nhà tài trợ chính của giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017.

Ngân hàng cũng cam kết sẽ đồng hành với giải đấu trong ít nhất 5 năm tới. 

Trước khi diễn ra giải đấu chính thức ngày 26/11/2017, Giải có các hoạt động bổ trợ bao gồm giải Marathon trẻ em – Kids Run dành cho trẻ em từ 6 tuổi đến 14 tuổi (tổ chức từ 16g đến 19g00 ngày 25/11/2017 (thứ bảy) tại Khu đô thị Empire City, Thủ Thiêm, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh) và Triển lãm hình ảnh và sự kiện du lịch – văn hóa – thể thao của Thành phố Hồ Chí Minh (từ ngày 23/11 đến ngày 25/11/2017 Khu đô thị Empire City, Thủ Thiêm, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh).


Hồ Thu