Háo hức đếm ngược tới Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017

18/11/2017 14:09
Hồ Thu
(GDVN) - Chỉ còn ít ngày nữa, giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017 sẽ chính thức diễn ra trên những cung đường đẹp nhất của thành phố.

Chỉ còn ít ngày nữa, giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017 sẽ chính thức diễn ra trên những cung đường đẹp nhất của thành phố.

Đây là một trong những sự kiện văn hóa – thể thao được mong chờ nhất dịp cuối năm của Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến thu hút trên 6.000 người chạy tham dự.

Marathon thúc đẩy du lịch dịp cuối năm

Giải marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017 là chương trình đầu tiên trong kế hoạch tổ chức các sự kiện du lịch thể thao thường niên của thành phố, hướng tới xây dựng hình ảnh điểm du lịch “Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn” đối với du khách.

Trong buổi họp báo ra mắt giải, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ:

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017 là sự kiện du lịch thể thao, với mong muốn tạo ra những tác động lớn về du lịch cho thành phố, cũng như những hoạt động khác thông qua du lịch”.

Háo hức đếm ngược tới Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017 ảnh 1
Chỉ còn ít ngày nữa, giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017 sẽ chính thức diễn ra trên những cung đường đẹp nhất của thành phố.

Cuối năm là thời điểm vàng đối với ngành du lịch.

Ngoài hoạt động truyền thống, việc tổ chức một giải đấu thể thao mang tính cộng đồng cao như marathon sẽ giúp Thành phố Hồ Chí Minh thu hút nhiều du khách trong cũng như ngoài nước tới tham gia thi đấu và trải nghiệm du lịch.

Ban Tổ chức giải khéo léo lồng ghép vào lộ trình thi đấu các tuyến đường, địa điểm và công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của thành phố, giúp các vận động viên và người hâm mộ có cơ hội trải nghiệm về văn hóa con người nơi đây.

Những địa danh khó bỏ qua đối với bất cứ ai đến với Thành phố Hồ Chí Minh như Thảo Cầm Viên, Dinh Độc Lập, hầm Thủ Thiêm hay tòa nhà Bitexco… đều sẽ xuất hiện trên đường chạy của các runner.

Du lịch thể thao đang là xu thế của thời đại. Các giải marathon lớn, danh tiếng có thể mang lại nhiều doanh thu cho các địa điểm tổ chức như Boston, New York, London, Singapore, Hong Kong…

Các giải này được duy trì thường niên, và mỗi người chạy luôn háo hức tham gia tranh tài để hội ngộ bạn bè và tăng thành tích của bản thân qua mỗi năm.

Dấu ấn tiên phong

Theo thông tin từ lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, giải chạy này sẽ được duy trì hàng năm, trở thành một hoạt động biểu tượng để cổ vũ tinh thần rèn luyện nâng cao sức khỏe của mọi người và đưa Thành phố Hồ Chí Minh thành điểm đến “Hấp dẫn – Thân thiện – An toàn” với du khách.

Thành phố Hồ Chí Minh đã từng tổ chức nhiều giải chạy việt dã.

Tuy nhiên đây là lần đầu một giải marathon quy mô lớn được tổ chức theo tiểu chuẩn quốc tế, thu hút các vận động viên chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư trong nước và quốc tế.

Đồng thời, đây cũng là lần đầu tiên thành phố có kế hoạch xây dựng một giải lớn thường niên.

Để làm được điều này, giải nhận được sự ủng hộ của nhà tài trợ là ngân hàng Techcombankvới mong muốn kiến tạo giải thành biểu tượng mang dấu ấn riêng của thành phố, đồng thời thúc đẩy các giá trị sống tích cực hơn cho cộng đồng.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng Giám đốc Ngân hàng Techcombank cho biết một trong những lý do Techcombank quyết định tài trợ giải là những giá trị mà marathon có thể mang lại cho mỗi cá nhân và cả cộng đồng.

Đó chính là sự bền bỉ, không ngừng vận động, tinh thần lạc quan tích cực, bứt phá các giới hạn.

Những giá trị này luôn được Techcombank xây dựng trong ngân hàng, khuyến khích trong tập thể nhân viên, đồng thời nhân rộng ra cộng đồng.

Các hoạt động thể thao, trong đó có marathon, luôn là phong trào sôi nổi của cán bộ nhân viên Techcombank.

Khi cùng luyện tập và thi đấu, cán bộ nhân viên Techcombank vừa rèn luyện sức khỏe, vừa tạo được môi trường làm việc tích cực.

Mọi người đều cảm thấy khỏe khoắn, năng động và có cảm hứng làm việc, có ý chí vươn lên và không ngừng đặt ra những mục tiêu mới.

Techcombank muốn thúc đẩy những giá trị sống tích cực này trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ hiện nay”, ông Quốc Anh cho biết.

Tổng Giám đốc Techcombank Nguyễn Lê Quốc Anh tiết lộ sẽ tham gia thi đấu ở cự ly dài nhất là 42,195 km.

Là một người chạy nghiệp dư, ông tâm sự marathon đã giúp ông thay đổi theo hướng tích cực hơn như cải thiện sức khỏe, trí tuệ minh mẫn, tinh thần sảng khoái để làm việc tốt hơn.

Háo hức đếm ngược tới Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017 ảnh 2
Marathon không chỉ là một đường chạy, mà là nơi thử thách giới hạn bản thân, đòi hỏi con người phải luôn tiến về phía trước.

Bước chạy nhân ái

Marathon không chỉ là một đường chạy, mà là nơi thử thách giới hạn bản thân, đòi hỏi con người phải luôn tiến về phía trước.

Chinh phục những cự ly dài hơn, xa hơn đòi hỏi mỗi người phải biết lập ra kế hoạch, bền bỉ phấn đấu, kiên trì để hoàn thành mục tiêu, có tư duy cấp tiến.

Đó cũng là những nền tảng cơ bản để tạo dựng nên một doanh nghiệp vững chắc, có văn hóa trong tổ chức.  

Đặc biệt, nhằm kết nối đam mê của mỗi cá nhân với những mục tiêu chung, Ban tổ chức giải cho biết mỗi km đường chạy của một vận động viên hoàn thành cự ly thi đấu và về đích trong thời gian quy định hợp lệ sẽ mang lại 10.000 đồng đóng góp vào Quỹ Vì người nghèo của Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là số tiền được Ban tổ chức và đơn vị tài trợ chính của giải là Ngân hàng Techcombank trích từ lệ phí tham gia giải của các vận động viên, giúp mỗi bước chạy thêm ý nghĩa.

Hồ Thu