10 khóa học thú vị nhất trên thế giới

22/11/2011 06:30 PV (theo CNN)
(GDVN) - Kênh CNN vừa công bố Top 10 khóa học du lịch thú vị nhất trên thế giới khắp các địa điểm từ Mông Cổ, Nhât Bản cho tới Guyana hay Barbados.
1. Học vẽ truyện tranh manga (Fukuoka, Nhật Bản): Thành phố Fukuoka (Nhật Bản) vốn nổi tiếng với các khóa học vẽ truyện tranh ngắn hạn. Chỉ trong vòng 2 tuần, học sinh có thể vẽ tốt, biết cách xây dựng câu chuyện và nhân vật. Ngoài ra, học sinh theo học những khóa học này còn được học tiếng Nhật mỗi ngày.
2. Học làm pho mát (Wisconsin, Mỹ): Wisconsin là nơi bạn sẽ được học cách làm ra các loại pho mát ngon nhất thế giới. Thay vì mớ lý thuyết dài dòng và không thực tế, bạn có thể trở thành một thợ làm pho mát chuyên nghiệp do chính những người nuôi bò trong trang trại dạy.
3. Học nhảy Flamenco (Seville, Tây Ban Nha): Điệu nhảy Flamenco sôi động là một trong những nét văn hóa truyền thống của người Tây Ban Nha. Chỉ cần lưu lại đây ít ngày, bạn sẽ học được những bước đi Flamenco cơ bản. Một khóa học thường kéo dài một tuần, mỗi buổi học trong vòng 2 giờ đồng hồ.
4. Học cách tồn tại trong rừng (Guyana): Khóa học sẽ dạy bạn cách tạo ra lửa từ đá và thân cây, cách phân biệt nấm độc và nấm ăn được, cách làm lều, cách bắt cá, cách chạy trốn khỏi thú dữ... Thử tưởng tượng, nếu một ngày, bạn bị lạc trong rừng, liệu bạn sẽ xoay sở thế nào khi đã quá quen với cuộc sống đầy đủ ở thành phố?
5. Học làm đồ gốm (Plan du Four, Pháp): Tuy chỉ kéo dài 5 ngày nhưng lớp học làm gốm này sẽ giúp bạn có những hiểu biết cơ bản về kỹ thuật làm gốm, từ cách chọn đất sét, cách sử dụng bàn xoay một cách hiệu quả nhất…
6. Học chụp ảnh (Kathmandu, Nepal): Khóa học này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trên dãy Himalaya hùng vĩ, thung lũng ở Thủ đô Kathmandu đẹp ngất ngây, các bản làng dưới chân núi với những người dân hiếu khách, hay các ngôi đền hay biệt thự cổ… tất cả đều sẵn có tại Kathmandu.
7. Học hát (Barbados): Barbados - cái nôi sinh ra tài năng âm nhạc thế giới: ca sĩ Rihanna. Được dẫn dắt bởi các giảng viên nổi tiếng, lớp học thường bắt đầu từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Sau khóa học, các bạn sẽ được chuẩn bị sẵn sàng cho buổi diễn lớn cuối khóa học tại biệt thự sang trọng Barbadian.
8. Học… suy ngẫm (Himachal Pradesh, Ấn Độ): Dựa trên nền tảng triết học Phật giáo, các bạn sẽ học được cách chạm vào tận cùng suy nghĩ của mình, từ đó phát triển theo hướng tích cực hơn. Trong vòng 10 ngày, lời Phật dạy sẽ được truyền tải thành các bài học thú vị, chưa kể là bầu không khí trong lành tại Himachal Pradesh sẽ giúp tâm trí bạn thanh thản. Với khóa học dạng này, bạn sẽ phải tuân thủ nội quy của trung tâm: Sự im lặng tuyệt đối (với thế giới hiện đại bên ngoài).
9. Học kung fu (Fujian, Trung Quốc): Phát triển từ những thế võ cổ truyền tại ngọn núi Fujian – Trung Quốc, các sư phụ sẽ giới thiệu đến các bạn môn võ thuật được yêu thích nhất thế giới. Tuy vậy, vì sự phức tạp của nó nên khóa học này sẽ kéo dài hơn các khóa học được nêu ở trên: 4 tuần. Với nhiều cấp độ khác nhau, tất cả mọi người đều sẽ tìm được lớp học thích hợp nhất với mình. Trước khi bữa sáng bắt đầu vào lúc 7 rưỡi sáng, mọi học viên đều phải tham gia buổi tập thể dục kéo dài 3 tiếng đồng hồ. Điều đó có nghĩa bạn sẽ phải ra khỏi giường từ lúc… 4 giờ sáng. Thêm nữa, bạn sẽ phải tham gia lịch tập buổi chiều với thời lượng tương đương.
10. Học làm chiến binh của Thành Cát Tư Hãn (Ulaanbaatar, Mông Cổ): Khóa học kéo dài 9 ngày tưởng chừng kì quái này hóa ra lại thu hút rất nhiều khách du lịch khi đến với cao nguyên Ulaanbaatar. Khi tham gia khóa học, các bạn sẽ học được cách tự chế cung và tên, cách nấu ăn trên thảo nguyên, bắn cung trên lưng ngựa, lối tư duy chiến thuật độc đáo… “pro” như người Mông Cổ.
PV (theo CNN)