500 "phép lạ" đón Giáng Sinh sớm của học sinh trường Việt -Úc

18/12/2017 06:45 Linh Anh
(GDVN) - Trong đêm Giáng Sinh sớm, hơn 500 học sinh trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội đã thể hiện thông điệp nhân ái của mình bằng hình thức rất đặc biệt.

Trong đêm Giáng Sinh sớm (tối 15/12), hơn 500 học sinh trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội đã thể hiện thông điệp nhân ái của mình bằng hình thức rất đặc biệt với Snow Show 2017 mang chủ đề: “The magic is here!” (Phép màu ở đây!)

Với câu hỏi "Nếu có phép lạ, con sẽ làm gì?", mỗi học sinh được thể hiện "quyền năng" của mình trong từng tấm thiệp nhỏ.

Sau đó, các thầy cô giáo cùng các con kết thành một trái tim lớn toả sáng trên sân khấu. 

"Con ước các bạn bệnh tim sẽ cố gắng vượt qua bệnh tật và "đừng bỏ cuộc".

"Mỗi người nghèo khổ, bệnh tật sẽ có một cây đèn thần, giúp họ có 7 điều ước để ước bất cứ điều gì họ muốn”. 

Có bạn nhỏ còn không quên món đồ chơi mình ưa thích: "Ước gì các bạn nhỏ khó khăn sẽ được yên bình, hạnh phúc bên gia đình và nhận được bộ đồ chơi Pupi cooking".

Những thông điệp đáng yêu đầy sức mạnh của các bạn nhỏ đã "thúc giục" các phụ huynh thể hiện lòng hảo tâm của mình. 

Ngoài hoạt động quyên góp từ phụ huynh, các bạn nhỏ còn "tập kinh doanh" với sự hỗ trợ của thầy cô qua hoạt động bán hàng hội chợ. Các gian hàng đều trích 30% doanh thu để gây quỹ từ thiện. Đông đảo phụ huynh đã hào hứng tham gia vào hoạt động này. 

Được biết, mục đích chính của lễ hội Giáng Sinh tại trường quốc tế Việt-Úc Hà Nội nhằm quyên góp ủng hộ quỹ “Trái tim cho em” tài trợ chi phí phẫu thuật cho các bệnh nhân tim bẩm sinh nhỏ tuổi trên cả nước.

Ước tính, sau lễ hội, con số thu được là 40 triệu đồng.

Cô Rowena Barnett, cho biết: "Là trường quốc tế Cambridge dành cho học sinh từ lớp 1-12, Việt-Úc Hà Nội vẫn chăm chút xây dựng những giá trị đạo đức cho học sinh ngay từ nhỏ. 

Với thông điệp "Phép màu đang ở đây!", cô mong rằng từng nghĩa cử bé nhỏ của học sinh sẽ tiếp thêm sức mạnh to lớn cho các bệnh nhân đang chiến đấu với bệnh tim tại Việt Nam. Phép màu nằm ở chính chúng ta, với lòng nhân ái và sự nỗ lực trong cuộc sống”.

Sau đây là một số hình ảnh trong đêm Giáng Sinh sớm của hơn 500 học sinh trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội:

Gian hàng của các lớp bày bán rất nhiều mặt hàng và sẽ đóng góp doanh thu cho quỹ từ thiện
Cùng góp một phần nhỏ bé cho quỹ Trái tim cho em
Các bạn nhỏ lớp 1 ngộ nghĩnh trình diễn ca khúc I’m the happiest Christmas tree
Thầy trò cùng gắn những mảnh ghép Trái tim cho em với hơn 500 điều ước
Cô và trò cùng biểu diễn “Tuyết rơi đêm giáng sinh”
Linh Anh