Bố, mẹ ngồi đây chờ tin vui từ phòng thi

03/07/2014 12:33 Xuân Trung
(GDVN) - Trong lúc chờ con làm thủ tục dự thi đợt một, nhiều phụ huynh bất chấp cái nắng nóng ở Hà Nội vẫn kiên nhẫn ngồi chờ con.

Thời tiết oi bức và nắng nóng tại Hà Nội sáng nay càng làm cho không khí kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng thêm ngột ngạt. Có mặt tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (một trong những trường có tỷ lệ thí sinh dự thi lớn nhất cả nước) và một số trường đại học khác, ngay từ sáng có lẽ cái nắng sớm khiến nhiều sĩ tử và người nhà đến trường làm thủ tục sớm.

Sáng nay, các thí sinh sẽ được cấp thẻ dự thi, đối chiếu thông tin cá nhân, điều chỉnh nguyện vọng và nghe phổ biến quy chế thi trước khi bước vào ngày thi đầu tiên vào sáng mai.

Chia sẻ với phóng viên, phụ huynh Nguyễn Văn Trường, quê ở Nam Định có con dự thi vào Trường Đại học Công nghiệp cho biết, đã lên Hà Nội cách đây hai hôm, không ngờ hôm nay buổi làm thủ tục trời lại nắng nóng như vậy. 

“Biết là con thi sẽ mệt hơn với tiết trời nóng như thế này, nhưng cả nhà vẫn động gọi điện động viên cháu cố gắng, chúng tôi ở quê quen với cái nắng nên không sợ, chỉ sợ bọn trẻ không chịu được” bác Trường cho hay.

Giữa cái nắng như đổ lửa, nhiều phụ huynh chỉ kịp chọn cho mình những gốc cây, những bờ hè để ngồi chờ con. Trong lòng họ vẫn mong  một điều, dù có vất vả đến mấy nhưng con thi tốt là vui lắm.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại cảnh phụ huynh chờ con sáng nay.

Nhiều phụ huynh kịp chọn cho mình dãy bờ hè để ngồi chờ con làm thủ tục dự thi, với họ điều vui nhất là con mình tự tin, tâm lý thoải mái để làm bài tốt.
Những câu chuyện, mỗi người một phương nhưng họ cùng có con đi thi đại học, cùng ngồi trò chuyện xua tan cái nắng oi bức.
Những cảnh ngồi chờ đợi như thế này không còn là hiếm ở các địa điểm có đông thí sinh dự thi, trên tay mỗi người một chiếc quạt do tình nguyện viên phát.
Xếp hàng ngồi chờ con đi thi.
Bố sẽ ngồi chờ đến khi con xong mới thôi. 
Mỗi ông bố một vẻ, nhưng tình cha sẽ luôn mong con thành đạt.
Những ánh mắt nhìn xa xăm này có lẽ đang suy nghĩ, cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con mình. 
Ánh mắt nhìn xa xăm này có lẽ đang suy nghĩ, cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con mình.
Trong phòng thi, các thí sinh chuẩn bị được gọi vào phòng làm thủ tục để bước vào ngày thi đầu tiên.
Danh sách hình ảnh các thí sinh đã có đầy đủ để đối chiếu với chứng minh thư, người thật để chống thi hộ. 
Các thí sinh mỗi người một vẻ, đang chờ đợi buổi thi đầu tiên vào sáng mai. 
Xuân Trung