Bộ quyết định giữ nguyên đáp án môn Vật lý tốt nghiệp THPT

14/06/2011 00:25
(GDVN) - Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) Bùi Anh Tuấn khẳng định: "Đề thi không sai sót, không phải điều chỉnh lại đáp án".

(GDVN) - Liên quan tới đáp án đề thi môn Vật lí, kì thi tốt nghiệp THPT vừa qua, nhiều luồng dư luận cho rằng, đáp án của Bộ GD&ĐT chưa đúng thực tế. Trao đổi với phóng viên Báo GDVN, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) Bùi Anh Tuấn khẳng định: "Đề thi không phải điều chỉnh lại đáp án".

{iarelatednews articleid='4213,4359'}

Ông Bùi Anh Tuấn cho biết, qua đây, xin cám ơn báo GDVN đã thông tin, và ngay sau vụ việc liên quan tới đề thi Vật lí, Cục KT& KĐCLGD đã yêu cầu tổ ra đề thi môn Vật lí kiểm tra, xem xét và có báo cáo sơm nhất.

Đáp án đề Vật lí câu 13, mã 642 được giữ nguyên
Đáp án đề Vật lí câu 13, mã 642 được giữ nguyên

Theo ông Tuấn, trong quá trình thẩm tra lại đề thi và đáp án, Cục có mời một số chuyên gia hàng đầu về Vật lí trong nước để phản biện sự việc cho khách quan.

Sau khi họp bàn và thẩm tra lại, cùng ý kiến phản biện của các chuyên gia. Tổ đề thi Vật lí đưa ra kết luận như sau: Đề thi không phải điều chỉnh lại đáp án.

"Chúng tôi đã chỉ đạo tổ đề thi phải làm việc hết sức cầu thị, đúng thì bảo là đúng, nếu sai thì bắt buộc phải sửa. Quan điểm của Cục KT & KĐCLGD là hết sức cầu thị, nhận rõ đây là vấn đề hết sức quan trọng, Cục sẵn sàng đón nhận và lắng nghe ý kiến từ nhiều phía" - ông Bùi Anh Tuấn thẳng thắn.

Trước đó, Báo GDVN đã phản ánh về ý kiến của TS Vật lí Nguyễn Văn Khải, khi ông cho rằng, đáp án đề thi Vật lí tốt nghiệp THPT năm nay chưa chính xác. Cụ thể, TS Khải cho rằng, cả 4 đáp án câu thứ 13, mã đề 642 đều không chính xác.

Sau đó, Thạc sỹ Vật lí Nguyễn Anh Vinh, giảng viên khoa Vật lí, trường Đại học Sư Phạm Hà Nội cũng có ý kiến: Câu hỏi này mặc dù không đạt yêu cầu nhưng vẫn có thể chấp nhận được.

Xuân Trung