Bộ trưởng Phạm Vũ Luận dự lễ khai giảng...không diễn văn

05/09/2015 11:05 Ngọc Bích
(GDVN) - Sáng 5/9, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đến dự Lễ khai giảng năm học 2015-2016 của thầy và trò trường Tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Lễ khai giảng năm học 2015-2016 khác với mọi năm sẽ không còn những bài diễn văn, không có những báo cáo thành tích dài lê thê, mà khai giảng thực sự là ngày hội vì học sinh.

Khẳng định với báo chí, bà Ngô Thị Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm cho biết, khai giảng hôm nay 5/9 sẽ không còn diễn văn báo cáo thành tích.

Với tinh thần đổi mới, tập trung vào học sinh, lễ khai giảng năm nay của trường Tiểu học Nam Từ Liêm sẽ bắt đầu với lời tuyên bố khai giảng của Hiệu trưởng thay cho bài diễn văn dài dòng theo khuôn thước cũ. 

Trong buổi lễ khai giảng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm chỉ phát biểu ngắn gọn với mục tiêu tạo động lực cho toàn trường bước vào năm học mới.

Và tất nhiên, khai giảng không thể các nghi lễ trang trọng mà các em cần tham gia như chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước và các hoạt động tập thể (văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian…),…

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận hân hoan: “Chúc các cháu có lễ hội khai giảng vui vẻ, nhiều cảm xúc, đạt nhiều thành tích. Tôi mong rằng các cháu nhớ lời bác Chủ tịch nước căn dặn trong bức tâm thư mà các cháu vừa được nghe, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, học giỏi, rèn luyện tốt.

Tôi có lời thăm hỏi sức khỏe và lời chúc mừng tới các bậc phụ huynh và thầy cô tại trường Tiểu học Nam Từ Liêm để chăm lo cho nguồn lực của đất nước. 

Hi vọng và tin tưởng trong thời gian rất gần trường Tiểu học Nam Từ Liêm sẽ nằm trong vị trí top đầu của thành phố Hà Nội và cả nước chứ không chỉ ở quận Nam Từ Liêm
”. 

Sau đây là một số hình ảnh tại lễ khai giảng tại trường Tiểu học Nam Từ Liêm:

Các em học sinh hớn hở trong buổi lễ khai giảng năm học 2015-2016
Học sinh lớp 1 bỡ ngỡ cần tới sự trợ giúp của phụ huynh
150 học sinh bước vào lớp 1 của trường Tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội)
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đánh trống khai giảng năm học mới trường Tiểu học Nam Từ Liêm
Nhân dịp này Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng nhà trường chiếc Tivi phục vụ việc học của các cháu.
Các vị đại biểu chụp ảnh cùng các em học sinh và thầy cô giáo
Sau bài phát biểu, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đến động viên, hỏi thăm em học sinh lớp 1A
Ngọc Bích