Cô bé 15 tuổi đỗ 13 ĐH danh tiếng của Mỹ

Saheela Ibraheem còn được Học viện công nghệ Massachusetts (MIT) và 13 trường khác, trong đó có ĐH Princeton và ĐH Columbia mời theo học.

Không ít bậc cha mẹ ước ao con cái mình một ngày nào đó được theo học tại ĐH Harvard danh tiếng. Nhưng có một cô bé giản dị, khiêm tốn và bình thường đã tự hiện thực hóa mục tiêu thi đỗ vào trường đại học danh tiếng của mình – khi mới 15 tuổi.

{iarelatednews articleid='956'}

Saheela Ibraheem còn được Học viện công nghệ Massachusetts (MIT) và 13 trường khác, trong đó có ĐH Princeton và ĐH Columbia mời theo học trước khi quyết định đến Harvard một phần do “tình yêu” từ khi còn rất nhỏ dành cho ngôi trường này.

Saheela Ibraheem
Saheela Ibraheem
 

Saheela được cho phép nhảy cóc các bậc học. Cô bé chia sẻ, chìa khóa để thành công là phải xác định mình yêu thích học gì càng sớm càng tốt. Saheela làm được điều này khi chỉ mới 5 tuổi.

“Nếu bạn say mê với những gì bạn làm, và tôi cũng luôn hứng thú với hầu hết những việc này, đặc biệt với môn toán và môn khoa học, thì chắc chắn bạn sẽ thành công”, Ibraheem nói với phóng viên của kênh CBS 2.

Mẹ của cô bé cho biết, từ nhỏ Saheela đã tự lập, không bao giờ phải nhờ đến bố mẹ trong công việc học hành. Bản thân Saheela, ngay từ khi học mẫu giáo đã luỗn dẫn đầu các môn học tại trường và 5 tuổi đã xác định ngôi trường mà mình theo đuổi và ao ước được học là ĐH Havard.

“Nếu bạn say mê với những gì bạn làm, và tôi cũng luôn hứng thú với hầu hết những việc này, đặc biệt với môn toán và môn khoa học, thì chắc chắn bạn sẽ thành công" - Saheela.

 Trong suốt tuổi thơ của mình, Saheela luôn tìm tòi và khám phá những điều thú vị trong cuộc sống.

Ngoài tiếng Anh, Saheela còn biết thêm các tiếng Ả rập, Tây Ban Nha... mong muốn sau này của em là trở thành một nhà khoa học chuyên nghiên cứu về não.

Thầy cô giáo của Ibraheem tại trường Wardlaw-Hartridge đều rât tự hào về cô bé.

Thầy Jim O’Halloran cho biết: “Tôi tin cô bé 15 tuổi vì mọi người bảo tôi thế. Nhưng nếu không ai kể cho tôi biết, chắc tôi sẽ còn lâu mới tin”.

Bên cạnh việc học, Ibraheem còn biết chơi kèn trôm-bon, chơi trò softball (gần giống bóng chày), và bóng đá. Ibraheem đạt điểm gần như tuyệt đối trong kỳ thi SAT (SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học tại Mỹ).

Mặc dù vậy, Ibraheem cho biết ưu tiên số một của em vẫn là gia đình. Em trai 7 tuổi Saleem là người cổ vũ lớn nhất việc chọn trường của chị.

“Cháu vui vì chị cháu được theo học ở một ngôi trường tuyệt vời và cháu cũng muốn tới Harvard”, cậu bé nói.

Còn lời khuyên của Ibraheem dành cho các bạn bè của mình là gì?

“Lúc nào cũng cố gắng lắng nghe cha mẹ mình. Họ biết những gì họ nên làm cho chúng ta”, em chia sẻ.

 

 

 

Theo Vietnamnet


 

Đang tải tin...