Đại học Bách khoa Hà Nội chào đón gần 6.500 tân sinh viên

24/08/2017 15:59 Linh Hương
(GDVN) - Ngày 24/8, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức khai giảng năm học mới 2017 – 2018, chào đón gần 6.5000 tân sinh viên nhập học.

Ngày 24/8, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng cho gần 6.500 sinh viên K62. Buổi lễ có sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Phùng Xuân Nhạ.

Tại lễ khai giảng Phó giáo sư Trần Văn Tớp – Hiệu phó Nhà trường thông tin:

Kỳ tuyển sinh năm 2017 của Trường đã đạt được những dấu ấn tích cực điểm chuẩn trúng tuyển vào trường thuộc tốp cao nhất cả nước, trong đó có hơn 5.000 thí sinh trên 25 điểm chiếm tỷ lệ 87%. 

Đại học Bách khoa Hà Nội cũng là địa chỉ tin cậy nơi các bạn thí sinh đạt thành tích cao tại các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, Olympic quốc tế; các cuộc thi khoa học kỹ thuật trong và ngoài nước… đăng ký học tập..." 

Đại học Bách khoa Hà Nội chào đón gần 6.500 tân sinh viên (Ảnh: Kim Chi)

Thay mặt Ban Giám hiệu, Phóa giáo sư Hoàng Minh Sơn chúc mừng gần 6.500 tân sinh viên đã chính thức gia nhập đại gia đình Bách khoa Hà Nội. 

Ông Sơn nhắn nhủ:

Các em hoàn toàn có quyền tự hào đã vượt qua một chặng đường rất dài và gian khó để trở thành sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội - một trường đại học danh tiếng. 

Từ bây giờ, Bách khoa chính là ngôi nhà, là tình yêu và khởi đầu của hành trình chinh phục tri thức và tương lai của chính các em. 

Nơi các em sẽ hun đúc một tình yêu cho một tương lai rạng rỡ. Ngày hôm nay, các em - những sinh viên Bách khoa sẽ học tập, nghiên cứu, sáng tạo và khởi nghiệp.

Hãy chủ động và sáng tạo trong “cuộc chơi” vừa mới bắt đầu này. Tương lai hoàn toàn nằm trong tay các em, hãy nắm chắc lấy nó”. 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chúc mừng tới các tân sinh viên rằng:

Các bạn tân sinh viên hôm nay chính là những người giành chiến thắng vẻ vang trong kỳ tuyển sinh vừa qua khi trúng tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội. 

Đây là ngôi trường giàu truyền thống, là trường đại học hàng đầu trong khối các trường đại học kỹ thuật trên cả nước. Thầy mong rằng các em sẽ sáng tạo trong học tập và nghiên cứu để viết tiếp những trang vàng truyền thống của trường”.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng quà cho tân sinh viên Đinh Phương Nam trong lễ khai giảng (Ảnh: Kim Chi)

Cũng tại Lễ khai giảng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trực tiếp trao quà cho sinh viên Đinh Phương Nam, cựu học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), trường hợp khuyết tật đầu tiên được xét tuyển thẳng vào trường có điểm thi tổ hợp môn xét tuyển cao và thành tích học bạ cấp ba xuất sắc. 

Linh Hương