Được sử dụng máy tính kết nối internet tại kỳ thi tốt nghiệp

20/05/2011 00:20
(GDVN) - Thi tốt nghiệp THPT được sử dụng một máy tính để bàn nối mạng internet. Đây là lần đầu tiên máy tính nối mạng được phép sử dụng trong kỳ thi này.

(GDVN) - Bộ GD&ĐT vừa quyết định cho phép các hội đồng thi tốt nghiệp THPT được sử dụng một máy tính để bàn nối mạng internet. Đây là lần đầu tiên máy tính nối mạng được phép sử dụng trong kỳ thi này.

{iarelatednews articleid='1508,1204,1202,861,652,488'}

Theo đó, để đảm bảo tính bảo mật, Bộ quy định máy tính được để trong phòng đặt điện thoại cố định của hội đồng coi thi, được giám sát chặt chẽ, niêm phong các cổng kết nối thông tin. Máy tính chỉ được mở niêm phong cổng kết nối internet và chỉ được sử dụng để báo cáo nhanh tình hình coi thi về bộ phận trực thi của sở giáo dục và đào tạo. Trong quá trình sử dụng internet phải có sự giám sát trực tiếp của công an và thanh tra làm nhiệm vụ tại hội đồng. Chủ tịch hội đồng coi thi chịu trách nhiệm quản lý và sử dụng máy tính có nối mạng này.
 

 
 

Lý giải cho quyết định mới này, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, hàng năm, các hội đồng thi báo cáo tình hình coi thi bằng điện thoại nên chậm, dẫn đến việc các thông tin không được xử lý kịp thời. Do đó, với việc sử dụng nối mạng internet, công tác báo cáo sẽ nhanh hơn.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4/6. Học sinh hệ trung học phổ thông sẽ thi 6 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học, Địa lý, trong đó, các môn Vật lý, Sinh học, Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm.

Với môn Ngoại ngữ, thí sinh sẽ phải thi một trong các thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật. Thí sinh không học hết chương trình trung học phổ thông hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy học thì được thi môn thay thế là môn Lịch sử.
Đối với thí sinh hệ giáo dục thường xuyên, 6 môn thi bao gồm: Toán, Ngữ văn, Vật lý, Sinh học, Địa lý, Lịch sử, trong đó môn Vật lý và Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm.

Tuấn Nguyễn