Gần 2.000 học sinh Trường Trưng Vương trải nghiệm “Tình đất phương Nam”

Việt Dũng
(GDVN) - Gần 2.000 học sinh của Trường trung học phổ thông Trưng Vương, quận 1 đã được tham dự ngày hội trải nghiệm liên môn ngữ văn, hóa, địa lý, giáo dục quốc phòng.

Ngày 15/11/2019, gần 2.000 học sinh của Trường trung học phổ thông Trưng Vương, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã hào hứng tham gia hoạt động trải nghiệm “Tình đất phương Nam”.

Mục đích hoạt động này nhằm giúp học sinh cảm nhận sâu sắc về giá trị của âm nhạc truyền thống dân tộc trong đời sống, nhất là vẻ đẹp của nghệ thuật Cải lương – nghệ thuật sân khấu truyền thống Nam Bộ, một tài sản vô giá của dân tộc.

Cô Trương Thị Bích Thủy – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, chương trình này được tổ chức nhằm bồi đắp tinh thần tự hào dân tộc, tình yêu mến con người Việt Nam.

Học sinh tham gia giao lưu với Trưởng khoa Âm nhạc dân tộc, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Đây là một hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm được tổ chức theo hình thức tích hợp liên môn, với mục đích vận dụng những kiến thức đã học của bộ môn ngữ văn, hóa học, địa lý và giáo dục quốc phòng.

Hoạt động này còn để  học sinh hiểu thêm về đặc điểm địa lý, văn hóa của Nam Bộ, thông qua các món ăn dân dã của vùng miền Tây sông nước như bánh xèo, bánh bò, gỏi ngó sen…cùng với các trò chơi vận động, trò chơi dân gian đặc sắc.

Học sinh Trường Trưng Vương tham gia thi Rung chuông vàng, trả lời các câu hỏi về vùng đất Nam Bộ (ảnh: P.L)

Chương trình cũng nhằm phát huy những tài năng văn hóa văn nghệ trong học sinh, bổ sung thêm lực lượng cho nhà trường, tăng cường sự phối hợp giữa các tổ chuyên môn, tổ chức đoàn thể khác trong nhà trường để giáo dục học sinh một cách toàn diện.

Tham gia ngày hội trải nghiệm này, học sinh của trường đã được thưởng thức phần trình diễn của các nghệ sĩ cải lương, tham gia đố vui tìm hiểu về nghệ thuật cải lương, biểu diễn một số tiết mục trên sân khấu, tham gia vào hoạt động ở các gian hàng như: gian hàng hát dân ca, làm bánh xèo, bánh bò, gỏi ngó sen và các trò chơi dân gian.

 

Việt Dũng
Đang tải tin...