Một lính nghĩa vụ bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động

09/07/2014 14:21 Xuân Trung
(GDVN) - Sáng nay, Học viện An ninh nhân dân phát hiện một thí sinh là lính nghĩa vụ có mang theo điện thoại sau thời gian làm bài không lâu, lập tức bị đình chỉ thi.

Đại tá Trần Ngọc Trịnh, Trưởng phòng quản lý đào tạo Học viện An ninh nhân dân cho biết, trong buổi thi sáng 9/7 tại điểm thi của học viện đã có 1 thí sinh bị đình chỉ do mang theo điện thoại vào phòng thi do mang điện thoại di động vào phòng thi, ngay lập tức thí sinh bị lập biên bản và đình chỉ  thi.

Ảnh minh họa

Thông tin thêm, thí sinh này là lính nghĩa vụ năm nay đăng ký thi vào trường.

Cũng trong sáng nay (9/7), tại Học viện Ngân hàng, một thí sinh không có ảnh trong thẻ dự thi, chứng minh thư có vấn đề đã bị nghi ngờ là đi thi hộ. Ông Trần Mạnh Dũng, ủy viên thường trực hội đồng tuyển sinh, cho biết học viện đã phối hợp với PA83 xác minh và phát hiện chứng minh nhân dân của thí sinh này, ảnh không có dấu giáp lai, chữ mờ. 

Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh, học viện vẫn cho em tiếp tục làm bài; đợi đến hết giờ thi mới xác minh. Thí sinh này dự thi vào ngành Ngôn ngữ Anh của trường.

Trưa nay, đại diện hội đồng tuyển sinh học viện Ngân hàng đã chính thức xác minh trường hợp này không phải thi hộ. Nguyên nhân do thí sinh này gỡ lớp dán plastic bỏ ảnh cũ, dán ảnh mới và tự ý tô lại chữ đã mờ trên chứng minh thư.

Xuân Trung