Ngày đầu tiên đi học của học sinh cấp 3 ở Hải Phòng mùa dịch Covid-19

02/03/2020 11:12 LÃ TIẾN
(GDVN) - Hàng chục nghìn học sinh trung học phổ thông tại Hải Phòng được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 khi trở lại trường học tập.

Sáng nay (2/3), học sinh 39 trường trung học phổ thông và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã quay trở lại trường học sau thời gian dài được nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Khoảng 6 giờ 45 phút, hàng nghìn học sinh Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền với trang phục gọn gàng, đeo khẩu trang nhanh chóng gửi xe, vào lớp điểm danh.

Học sinh Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền đi học trở lại (Ảnh: Lã Tiến)

Em Đỗ Thùy Dương, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền chia sẻ: “Sáng nay, em dậy rất sớm để ôn lại bài học cũ và chuẩn bị sách vở đến lớp.

Em cũng có xem tivi, đọc báo và nắm được tình hình dịch bệnh Covid-19 nên cũng có chút lo lắng khi quay trở lại trường.

Tuy nhiên, được sự động viên của bố mẹ và khi đến trường nhìn thấy các bạn vui vẻ, phấn khởi nên em cũng yên tâm hơn”.

Học sinh được thầy giáo hướng dẫn sát khuẩn tay trước khi vào lớp (Ảnh: Lã Tiến)

Hôm nay, các giáo viên Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền đến sớm hơn, nhiều giáo viên còn mang theo máy đo nhiệt độ đến lớp.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm đón học sinh trước cửa lớp học, kiểm tra nhiệt độ cơ thể cho từng học sinh, sau đó mới cho học sinh vào lớp.

Giáo viên Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền đo nhiệt độ cho từng học sinh (Ảnh: Lã Tiến)

Cô giáo Lê Thị Tuyết Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền cho biết: “Để đón các em quay lại trường học, mấy ngày qua, mình cùng các đồng nghiệp đã tích cực lau dọn phòng học, vệ sinh trường lớp.

Giáo viên nhà trường cũng được tập huấn kỹ lưỡng về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Mặc dù khá lo lắng khi các em quay trở lại trường, nhưng mình cũng chuẩn bị đủ các biện pháp phòng, chống và sẵn sàng tâm lý để cùng các em tiếp tục học tập”.

Học sinh làm lễ chào cờ đầu tuần ngay trong lớp (Ảnh: Lã Tiến)

Sau khi học sinh vào lớp ổn định chỗ ngồi, nhà trường thống kê sĩ số từng lớp và cho các lớp tiến hành nghi thức chào cờ đầu tuần.

Tiếp đó, học sinh được nghe cô giáo Phạm Thị Mai Hương, Phó hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền phổ biến cẩm nang phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tiết học đầu tiên, nhà trường cho các lớp làm bài trắc nghiệm với nội dung “chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Cô giáo Phạm Thị Mai Hương, Phó hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền phổ biến cẩm nang phòng, chống dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: Lã Tiến)

Cùng với đó, học sinh viết bài luận chia sẻ kế hoạch nhỏ của bản thân mình để cùng chung tay với cộng đồng trong việc phòng, chống dịch.

Tại trường Trung học phổ thông Hàng Hải, Ban giám hiệu nhà trường phân công giáo viên kiểm tra thân nhiệt cho từng học sinh ngay tại cổng trường.

Thầy giáo Phạm Anh Phong, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường đã tích cực chuẩn bị mọi điều kiện như: vệ sinh, khử khuẩn bằng Cloramin B... các lớp học; các nhà vệ sinh có đầy đủ nước rửa tay.

Sáng nay, học sinh đến trường đầy đủ, các lớp bảo đảm 100% sĩ số. Các em học sinh phấn khởi, háo hức đi học trở lại sau những ngày dài nghỉ học.

Giáo viên Trường Trung học phổ thông Hàng Hải kiểm tra thân nhiệt học sinh ngay tại cổng trường. (Ảnh: Lã Tiến)

Nhà trường đã bố trí 7 cán bộ với các thiết bị đo thân nhiệt để kiểm tra tình trạng sức khỏe học sinh ngay ở cổng trường nhằm kịp thời xử lý những trường hợp ốm, sốt.

Kết quả, 100% học sinh nhà trường bảo đảm sức khỏe học tập, nhanh chóng vào lớp học theo kế hoạch. 

Theo khảo sát nhanh của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, sáng nay toàn thành phố có rất ít học sinh nghỉ học.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cũng thành lập nhiều đoàn tiến hành kiểm tra tại một số nhà trường trong việc phòng, chống dịch Covid-19 và đón học sinh quay trở lại học tập.

LÃ TIẾN