Những người nổi tiếng được tặng bằng ĐH danh dự

(GDVN) - HLV Alex Ferguson, nữ diễn viên Maggie Cheung, diễn viên Orlando Bloom,... đã từng nhận được bằng ĐH danh dự của những trường danh tiếng trên thế giới

(GDVN) - Những nhân vật nổi tiếng như HLV Alex Ferguson của Manchester United, nữ diễn viên Maggie Cheung, diễn viên Orlando Bloom,... đã từng nhận được bằng danh dự của những trường đại học danh tiếng trên thế giới.

{iarelatednews articleid='5983,5886,4609'}

Nữ diễn viên Maggie Cheung (Trung Quốc)

alt
 

Nữ diên viên người Trung Quốc đã nhận được bằng danh dự của trường đại học Edinburgh (Anh) vào tháng 6 năm 2011. Maggie Cheung, sinh năm 1964, là nữ diễn viên châu Á đầu tiên giành một giải tại Liên hoan phim Cannes.

Maggie Cheung được coi là một trong "Tứ đại mĩ nhân" của điện ảnh Hoa ngữ thập niên 1980 và 1990 cùng với Củng Lợi, Quan Chi Lâm và Lý Gia Hân. Cô không chỉ nổi tiếng nhờ sắc đẹp mà còn nhờ khả năng diễn xuất tuyệt vời.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu (Trung Quốc)

alt
 
 

Đạo diễn phim nổi tiếng người Trung Quốc đã nhận được bằng tiến sĩ danh dự về lĩnh vực nghệ thuật của trường đại học danh tiếng Yale (Anh) vào tháng 5.2011. Đạo diễn Trương Nghệ Mưu cho biết ông cảm thấy rất vinh dự khi nhận được giải thưởng này. Trương Nghệ Mưu nổi tiếng với tổng đạo diễn chương trình khai mạc và bế mạc của Olympic Bắc Kinh 2008 và Paralympic Bắc Kinh 2008.

HLV Alex Ferguson (Scotland)

alt
 
 

HLV của CLB bóng đá Manchester United đã nhận được bằng tiến sĩ danh dự của trường đại học Stirling (Anh) vào ngày 29/6 vừa qua. Chiến lược gia người Scotland nhận được danh hiệu này nhờ những công hiến không mệt mỏi cho nền thế thao của nước Anh cũng như thế giới.

Trước đó, Ngài Alex cũng đã nhận được bằng danh dự của Viện khoa học công nghệ Manchester vào năm 1998.

Người dẫn chương trình Oprah Winfrey (Mỹ)

alt
 
 

Người phụ nữ 57 tuổi này đã nhận được bằng tiến sĩ danh dự về lĩnh vực giáo dục của trường đại học Free State (Nam Phi). Bằng danh dự là nhằm ghi nhận những cống hiến của phụ nữ này đối với Nam Phi. Bà Oprah là khách viếng thăm Quốc gia châu Phi này thường xuyên và là người sáng lập ra Học viện dành cho các nữ sinh mang tên Oprah Winfrey vào năm 2007.

Đạo diễn kiêm diễn viên Jack Nicholson (Mỹ)

alt
 
 

Vào ngày 29/5 vừa qua, nam diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất người Mỹ đã nhận bằng danh dự về nghệ thuật tại trường đại học Brown (Mỹ). Đại diện của của đại học Brown cho biết rằng Jack Nicholson đã có những cống hiến rất lớn trong lĩnh vực nghệ thuật, khoa học, học giả và dịch vụ công cộng. Nhân vật nổi tiếng này đã từng 12 lần được đề cử và 4 lần nhận giải Oscar.

Nam diễn viên Orlando Bloom (Anh)

alt
 
 

Nam diễn viên Orlando Bloom đã nhận được bằng danh dự của đại học Kent (Anh) vào tháng 7/2010. Nam diễn viên 33 tuổi này nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim Chúa tể của những chiếc nhẫn và bộ phim Cướp biển vùng Carribean.

Diễn viên và nhạc sĩ William Shatner (Canada)

alt
 
 

Nhà văn và diễn viên kiêm nhạc sĩ người Canada đã nhận được bằng tiến sĩ danh dự của trường đại học Montreal's McGill vào ngày 2/6 vừa qua. William Shatner nổi tiếng với vai diễn trong loạt phim khoa học viễn tưởng 'Star Trek' từ năm 1966 đến năm 1969. Ông đã từng 2 lần giành giải Emmy và giải Quả cầu vàng cho những vai nhẫn trong bộ phim Boston Legal.

Diễn viên và đạo diễn Denzel Washington (Mỹ)

alt
 
 

Diễn viên và đạo diễn Denzel Washington đã được trao bằng danh dự của trường đại học Pennsylvania cho những cống hiến của mình cho thế giới điện ảnh. Denzel thường được biết tới với các vai diễn khắc họa các nhân vật có thật như Steve Biko, Malcolm X, Rubin "Hurricane" Carter, Melvin B. Tolson, Frank Lucas.

Ông là người Mỹ gốc Phi thứ hai sau Sidney Poitier giành được Giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất với vai diễn trong Training Day (2001). Cho đến nay Washington đã có tổng cộng 3 giải Quả cầu vàng và hai tượng vàng Oscar.

Ca sĩ nam cao Placido Domingo (Tây Ban Nha)

alt
 
 

Placido Domingo đã nhận được bằng danh dự về âm nhạc của trường đại học Havard (Mỹ) vào ngày 26/5 vừa qua. Placido Domingo là một trong 3 giọng nam cao nổi tiếng nhất thế giới. Ông đã từng giành được 12 giải Grammy.

Nhà văn J.K Rowling (Anh)

alt
 
 

Tác giả của bộ truyện nổi tiếng 'Harry Potter' đã nhận được bằng danh dự của trường đại học Aberdeen vào năm 2006 và trường đại học nổi tiếng Havard vào năm 2008. Bộ truyện 'Harry Potter' của tác giả này đã bán được hơn 300 triệu bản trên toàn thế giới. J.K Rowling cũng đã từng nhận được bằng danh dự của trường đại học St Andrews, Edinburgh và Napier.

Hà Anh (Edvantage)
 

Đang tải tin...