“Ôm tôi đi” và niềm vui của cô trò miền núi Quảng Bình

21/12/2015 07:28 Thủy Phan
(GDVN) - Để có những món quà đến với cô trò miền núi Quảng Bình, suốt 2 tháng qua, “Ôm tôi đi” đã không quản ngại vất vả, khó khăn để gây quỹ từ thiện.

“Ôm tôi đi” là chương trình từ thiện được thực hiện bởi bạn Nguyễn Bảo Ngọc (SN 1992, quê Quảng Bình), hiện đang là sinh viên năm cuối trường Cao đẳng Truyền hình.

Các thành viên của “Ôm tôi đi” đến trao quà cho các học sinh ở xã Quảng Thạch (Ảnh: Thủy Phan)

Ngọc được biết đến là một chàng trai có nghị lực sống rất mãnh liệt. Dù mang trong mình căn bệnh ung thư tủy, Ngọc vẫn thường xuyên tổ chức các chương trình từ thiện để giúp đỡ trẻ em nghèo.

Sáng 19/12, các tình nguyện viên của “Ôm tôi đi” đã đến với học sinh và thầy cô trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở xã Quảng Thạch, (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình). 

Học sinh trường tiểu học Quảng Thạch vui mừng nhận áo ấm (Ảnh: Thủy Phan)

Chương trình còn nhận được sự tài trợ của nhà xe Hưng Long và đã trao quà gồm có 261 áo ấm, 16 thùng sữa, 3 dàn máy tính, một máy in và một dàn âm thanh cho các cô trò miền núi. 

Ông Phan Thanh Sơn, Chủ tịch UBND xã Quảng Thạch bày tỏ: “Cuộc sống cũng như điều kiện học tập của các em học sinh ở xã Quảng Thạch còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn. Vì vậy, khi chương trình “Ôm tôi đi” mang đến những món quà ý nghĩa như vậy, chúng tôi thấy rất vui và cảm kích”.

Đây thật sự là một hoạt động rất ý nghĩa. Thầy và trò chúng tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các bạn trẻ, của những tấm lòng hảo tâm”, thầy Trần Quốc Khánh, Hiệu trưởng trường tiểu học Quảng Thạch chia sẻ.

Được biết, để thực hiện chương trình này, suốt 2 tháng qua, “Ôm tôi đi” đã không quản ngại vất vả, khó khăn có mặt ở khắp các cổng trường đại học ở Hà Nội để thực hiện chiến dịch trao những cái ôm, kêu gọi những tấm lòng hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ trẻ em nghèo.

Chia sẻ về vấn đề này, Nguyễn Bảo Ngọc tâm sự: “Mình từng chứng kiến nhiều trẻ em ở miền núi mặc quần đùi, đi chân đất giữa mùa đông giá rét, trong khi mình mặc 2-3 áo ấm vẫn thấy lạnh. Vì vậy, khi trao những món quà, những chiếc áo ấm cho các em mình thấy rất ấm lòng”.

Nguyễn Bảo Ngọc trong trang phục chú gấu thực hiện chương trình “Ôm tôi đi” (Ảnh: NVCC)

Theo Ngọc, khi mới phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo vào cuối năm 2014, Ngọc đã rất suy sụp, đóng cửa thu mình trong phòng trọ nhiều ngày liền, không liên lạc với người thân, bè bạn.

Nhưng sau đó, hình ảnh và câu chuyện về những trẻ em nghèo, những người không may mắn mà Ngọc đã từng gặp trong các chuyến thiện nguyện đã khiến Ngọc thay đổi suy nghĩ.

Ngọc bắt đầu thực hiện việc thiện nguyện của mình bằng chiến dịch “Tôi xe ôm” gây quỹ cho người dân vùng cao huyện Minh Hóa (Quảng Bình). Và cho đến bây giờ là chiến dịch “Ôm tôi đi”.

Ngọc vẫn luôn tâm niệm, nếu còn sức khỏe thì vẫn còn làm từ thiện để đem thật nhiều niềm vui, nhiều món quà đến với những người nghèo.

“Ôm tôi đi” đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người (Ảnh: NVCC)

Hơn 1 năm qua, các chương trình từ thiện của Nguyễn Bảo Ngọc đã đi đến nhiều nơi, mang đến cho trẻ em nghèo nhiều món quà ý nghĩa.

Đây là lần thứ ba “Ôm tôi đi” đến với học sinh nghèo miền núi. Trước đó, chiến dịch này cũng đã trao 200 suất quà cho trẻ em mầm non xã Sùng Đô, (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái và trao hơn 200 suất quà cho trẻ em xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Thủy Phan