"Thần đồng" chơi piano giỏi trong khi không biết nốt nhạc

16/05/2011 00:59
(GDVN) - Một thần đồng âm nhạc có thể chơi những bản nhạc piano phức tạp nhất trong vài giờ sau khi nghe cho dù chang thanh niên này không thể đọc nốt nhạc.

(GDVN) - Một thần đồng âm nhạc có thể chơi những bản nhạc piano phức tạp nhất trong vài giờ sau khi nghe cho dù chàng thanh niên này không thể đọc nốt nhạc.

{iarelatednews articleid='1530,1233'}

Samuel Osmond, 19 tuổi, chưa bao giờ tham gia một khóa học về pinano, nhưng chàng thanh niên này có thể chơi được những bản nhạc của các nhạc sĩ thiên tài như Chopin và Beethoven trong vài giờ sau khi nghe bản nhạc.

Chàng trai 19 tuổi này bắt đầu chơi piano cách đây 2 năm và bản nhạc đầu tiên cậu chơi là Moonlight Sonata của nhà soạn nhạc Beethoven. Samuel ghi nhớ bản nhạc bằng cách nghe từng đoạn nhạc và viết ra thành những nốt nhạc.

Samuel Osmond và thầy giáo dạy nhạc Cecil Du Valle
Samuel Osmond và thầy giáo dạy nhạc Cecil Du Valle

Hiện tại, Samuel đang học bản nhạc nổi tiếng  Ballarde No1 in G Minor của nhà soạn nhạc Chopin. Đây là bản nhạc với nhiều đoạn có tiết tấu nhanh, đòi hỏi di chuyển ngón tay nhanh và phức tạp. Thâm chí, giáo viên dạy nhạc Cecil Du Valle cũng không thể chơi được bản nhạc này.

“Tôi lớn lên cùng với âm nhạc. Mẹ tôi và tôi đã chơi guitar hơn 6 năm. Cách đây hai năm, tôi đã quyết chơi piano, cho dù tôi không thể đọc được nốt nhạc và chưa tham gia khóa học nào về piano. Những tôi có thể chơi một bản nhạc khá dễ dàng sau vài giờ nghe bản nhạc đó”, Samuel cho biết.

Cecil Du Valle, giáo viên nhạc đang dạy Samuel, đánh giá Samuel là học trò xuất sắc nhất của ông trong hơn 40 năm qua, ông nói: “Cậu ấy thật đặc biệt. Tôi chưa bao giờ thấy ai có khả năng ghi nhớ nốt nhạc tuyệt vời như cậu ấy.”

Trước khi tài năng âm nhạc của Samuel Osmond được phát hiện, chàng thanh niên 19 tuổi này đang theo học ngành luật, nhưng sau đó các giáo viên đã khuyên cậu nên theo đuổi lĩnh vực âm nhạc bởi khả năng khả năng chơi piano hiếm thấy.

Hà Anh (Telegraph)