Thí sinh vẫn mang điện thoại di động vào phòng thi

04/07/2014 19:14 Xuân Trung
(GDVN) - Thống kê của Bộ GD&ĐT, ngày thi đầu tiên kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng có rất nhiều thí sinh vi phạm quy chế, đáng chú ý tình trạng mang điện thoại vẫn còn.

Theo Bộ GD&ĐT, tính tới cuối buổi chiều này, cả nước có 54 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó bị khiển trách: 13 ; cảnh cáo: 2; đình chỉ: 39. Trong đó có 12 trường hợp mang điện thoại di động vào phòng thi và 7 trường hợp đến muộn không được dự thi.

Tình trạng mang điện thoại di động vào phòng thi vẫn còn. Ảnh minh họa

Những trường hợp mang điện thoại di động vào khu vực thi, phòng thi mặc dù đã được các  giám thị quán triệt, nhắc nhở nhưng vẫn cố tình hoặc vô tình mang vào. Tại Hà Nội, nhiều trường đại học đã dựng hẳn cả tấm biển ngoài cổng lưu ý thí sinh không được mang vật dụng cá nhân, đặc biệt là điện thoại di động theo người. Dù có sử dụng hay không sử dụng nhưng khi giám thị phát hiện vẫn bị đình chỉ thi.

Theo đánh giá của Bộ GD&ĐT, tỉ lệ thí sinh đến dự thi/số thí sinh đăng kí dự thi ngày hôm nay đạt tỷ lệ 77,24 %. Theo đánh giá ban đầu, đề thi hai môn Toán và Vật lý năm nay không có sai sót, được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu.

Đợt thi thứ nhất cả nước đã huy động 22.000 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh đến dự thi; các tổ chức xã hội đã hỗ trợ được 30.200 các xuất ăn miễn phí và hỗ trợ 38.292 chỗ ở miễn phí.

Theo nhận định, ngày thi đầu tiên các địa phương, đoàn thể, tổ chức xã hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện,… tiếp tục triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả: tham gia phân luồng giao thông; giúp đỡ, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi; hỗ trợ nhà trọ giá rẻ, xuất ăn miễn phí; đưa đón thí sinh đến các địa điểm thi. 

Xuân Trung