Hà Nội: Sáng sớm 25/3 sẽ cấp lại nước sạch cho hơn 70.000 hộ dân

24/03/2013 16:22
Hoàng Lâm
(GDVN) -Theo thông tin mới nhận được, sáng sớm 25/3, hơn 70.000 hộ dân phía tây nam thủ đô sẽ có nước sạch sử dụng trở lại như bình thường.

Trao đổi nhanh với báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Anh Việt, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng kinh doanh nước sạch (Viwaco) cho biết, công ty đã huy động rất đông công nhân và số lượng máy móc lớn để nhanh chóng hoàn thành việc sửa chữa đường ống nước bị vỡ.

Theo đúng kế hoạch, sáng sớm ngày 25/3, sẽ cấp nước sạch trở lại bình thường cho hơn 70.000 hộ dân phía tây nam thủ đô tạm thời bị mất nước trong những ngày qua.

Hà Nội: Sáng sớm 25/3 sẽ cấp lại nước sạch cho hơn 70.000 hộ dân ảnh 1
Vị trí xảy ra sự cố vỡ đường ống nước - Ảnh: Vnexpress
Trước đó, vào 11h30 trưa ngày 23/3, đường ống nước sạch sông Đà từ Hòa Bình về Hà Nội đã bị vỡ tại gần nút giao Hòa Lạc trên đại lộ Thăng Long. Sự cố này đã khiến 70.000 hộ dân phía tây nam thủ đô bị ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.
Những nơi bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự cố này là hộ dân ở các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy và 2 huyện Từ Liêm, Thanh Trì và một số nơi bị ảnh hưởng liên đới như một số phường thuộc quận Đống Đa, như: Thành Công, Giảng Võ, Láng Hạ, Láng Thượng…

Nguyên nhân dẫn đến đường ống nước từ sông Đà về Hà Nội ông Việt cho biết là do đường sụt lún không đều tác động vào đường ống dẫn nước. Cùng với đó áp lực nước trong lòng đường ống cũng rất mạnh dẫn đến vỡ đường ống dẫn nước.

Đây là lần thứ hai hàng chục nghìn hộ dân ở các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy và huyện Thanh Trì, Từ Liêm bị mất nước do sự cố vỡ đường ống dẫn nước từ sông Đà về Hà Nội.

Trước đó vào tháng 2/2012, đường ống nước này bị vỡ, tạo nên một hố sâu ngay sát làn chính đại lộ Thăng Long. Sự cố vào thời điểm đó đã khiến khoảng 40.000 hộ dân Hà Nội đã bị mất nước sạch trong suốt 5 ngày mới được khắc phục.
Hoàng Lâm