Hãi hùng tiết vịt giả chế từ huyết lợn+bột màu

18/05/2012 08:36
P.H (Tổng hợp theo VTC)
Một công ty đã bị cáo buộc hợp đồng với  phía sản xuất để làm huyết vịt từ huyết lợn giá rẻ, bột màu công nghiệp và formandehyde.
Hãi hùng tiết vịt giả chế từ huyết lợn+bột màu ảnh 1
Công ty thực phẩm Daoxiangcun ở Bắc Kinh đang bị điều tra do một số cửa hàng của công ty này bị cáo buộc mua huyết vịt đông làm giả và bán với giá gấp 5 lần giá trị thực. Theo cáo buộc này, công ty đã hợp tác với nhà sản xuất để đưa ra thị trường loại huyết vịt đông giả được sản xuất từ huyết lợn giá rẻ, formandehyde và bột màu công nghiệp.
Hãi hùng tiết vịt giả chế từ huyết lợn+bột màu ảnh 2
Tuy nhiên, phía Công ty thực phẩm Daoxiangcun cho hay, công ty không bao giờ sản xuất huyết vịt đông và không bao giờ cho phép các cửa hàng bán. Vì vậy, không thể có chuyện sản xuất huyết vịt từ huyết lợn và thêm phụ gia độc hại.
Hãi hùng tiết vịt giả chế từ huyết lợn+bột màu ảnh 3
Huyết vịt là thành phần quan trọng trong ẩm thực ở Trung quốc. Huyết gà, vịt đắt hơn huyết lợn và thường được thêm vào các món canh. Tờ Tin tức Bắc Kinh cho hay, Nhà máy chế biến thịt số 5 và công ty TNHH Zhongrui đã làm hợp đồng với các cửa hàng của công ty Daoxiangcun để chế biết huyết vịt trái phép.
Hãi hùng tiết vịt giả chế từ huyết lợn+bột màu ảnh 4
Một người họ Li – Từng là nhân viên chế biến huyết vịt tại nhà máy Zhongrui cho biết, nhà máy sản xuất 150kg huyết vịt đông/ngày. Nơi làm việc chỉ 30m2 và các phần huyết vịt đông được chất đống trong thùng sắt lớn, xung quanh là nước thải. Ông cũng cho biết, nhà máy này cũng cung cấp huyết vịt giả cho các siêu thị, nhà hàng địa phương. “Hầu hết huyết vịt được làm từ huyết lợn. Bạn khó có thể phân biệt chúng”, ông nói thêm.
Hãi hùng tiết vịt giả chế từ huyết lợn+bột màu ảnh 5
Giáo sư Li Xingmin đến từ Đại học Nông Nghiệp Trung Quốc thì cho rằng, huyết vịt giả có thể được làm từ huyết lợn kém chất lượng trộn với formandehyde và bột màu công nghiệp. Những chất này có thể gây hại cho gan và thận.
P.H (Tổng hợp theo VTC)