Ngày 28/10, bác sĩ Lương Văn Sinh – Phó Giám đốc Bệnh viện quận Tân Phú (thành phố Hồ Chí Minh) xác nhận, bệnh viện đã tiếp nhận 38 trường hợp trẻ em và 2 người lớn nghi do ngộ độc thực phẩm được chuyển đến.
Các bệnh nhân được tiếp nhận trong khoảng từ 7 đến 12 tuổi. Các em nhập viện trong tình trạng ói mửa, đau bụng, tiêu chảy và một số trẻ còn có dấu hiệu tụt huyết áp.
Các cháu học sinh đang được điều trị tại Bệnh viện quận Tân Phú. (Ảnh: N.L) |
Sau khi sơ cứu, 5 bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 để điều trị.
Các em được tiến hành truyền dịch, cho uống thuốc giảm đau. Bệnh nhi được các y bác sĩ theo dõi diễn tiến bệnh một cách nghiêm ngặt.
Đến tối cùng ngày, các trường hợp nằm lại tại Bệnh viện quận Tân Phú đã qua cơn nguy kịch. Lãnh đạo bệnh viện cũng đã báo cáo sự việc đến Trung tâm Y tế dự phòng để tiến hành lấy mẫu kiểm tra.
Đâu là giải pháp ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm trong trường học? |
Theo lời kể của phụ huynh, các em tham dự buổi lễ dành cho thiếu nhi trên địa bàn quận Tân Phú. Tại buổi tiệc, các em có dùng món bánh mì chà bông.
Sau khi ăn, các em bắt đầu có dấu hiệu ngộ độc và được phụ huynh đưa đến Bệnh viện quận Tân Phú để cấp cứu.
Chà bông các em ăn được một đơn cung ứng thức ăn ở Củ Chi và bánh mì tại một cơ sở sản xuất trên địa bàn quận Tân Phú.
Dự kiến, ngày 29/10, Ban an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở này.