Hiểu rõ từng dáng váy để chọn chính xác

04/04/2013 09:00
Theo Ngôi sao
Cô dâu sẽ duyên dáng và quyến rũ hơn nếu chọn được kiểu váy cưới làm nổi bật ưu điểm trên cơ thể.

Vấn đề chọn váy cưới luôn khiến các cô dâu đau đầu bởi đây là một trong những yếu tố quyết định đến vẻ bề ngoài của tân nương trong ngày cưới. Chiếc váy cưới phù hợp không những che được khuyết điểm mà còn phải nổi bật, giá rẻ và tôn vóc dáng. Lựa chọn váy cưới cuối cùng luôn khiến các cô dâu bất ngờ bởi nó khác xa những gì cô dâu từng tưởng tượng. Thử váy thực tế sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất, xem mình có phù hợp với chiếc váy đó hay không.

1. Dáng váy chữ A

Hiểu rõ từng dáng váy để chọn chính xác ảnh 1

Đặc điểm của dáng váy chữ A là ôm sát phần thân trên, bắt đầu xòe rộng từ eo cho tới sát mặt đất, không bị gián đoạn ở đuôi váy. Váy chữ A thích hợp với những cô dâu muốn tập trung sự chú ý vào phần eo và giấu đi phần hông.

2. Váy Ballgown

Hiểu rõ từng dáng váy để chọn chính xác ảnh 2

Váy cưới khiêu vũ (Ballgown) xòe rộng, có lót khung, thân áo ôm khít dáng người và thắt lại ở eo. Phần xòe rộng có tác dụng che đi phần bên dưới cơ thể và làm nổi bật thân trên. Cũng giống như dáng váy chữ A, kiểu váy này đề cao vẻ đẹp của vòng eo cô dâu. Vì đuôi váy phải lót khung và chồng nhiều lớp vải nên khá nặng nề, không phù hợp với cô dâu dáng nhỏ nhắn hoặc hơi gầy.

3. Váy đuôi cá

Hiểu rõ từng dáng váy để chọn chính xác ảnh 3

Váy đuôi cá ôm sát người, bắt đầu từ ngực đến đầu gối, sau đó xòe rộng ở chân váy. Kiểu váy tôn dáng này dành cho những cô dâu sở hữu đường cong và chiều cao lý tưởng hoặc những cô dâu nhỏ nhắn nhưng muốn mình nhìn cao hơn. Váy đuôi cá không che giấu các khuyết điểm do dáng ôm sát cơ thể, vì thế chỉ dành cho những cô dâu dáng cân đối.

4. Váy ôm (hay váy dạ hội)

Hiểu rõ từng dáng váy để chọn chính xác ảnh 4

Váy ôm là loại váy được thiết kế như đúng tên gọi của nó - bó sát đường cong cơ thể. Váy ôm thường không tay và có thể có hoặc không có dây đai. Chiếc váy này dành cho cô dâu có chiều cao và cơ thể cân đối, nhất là phần vai, thắt lưng, ngực và hông. Đây là chiếc váy đặc biệt thích hợp với những cô dâu nhỏ nhắn, bởi độ dài của váy và độ mềm của vải tạo ra ảo giác, khiến thân hình cô dâu thêm cao ráo và cân đối.

5. Váy kèn trumpet

Hiểu rõ từng dáng váy để chọn chính xác ảnh 5

Thiết kế giống tên gọi, tạo hình như một chiếc kèn trumpet thắt ở phía trên và mở rộng từ từ ra đuôi váy. Kiểu váy này thường bị nhầm lẫn với váy đuôi cá nhưng phần xòe của nó thường bắt đầu từ đùi, trong khi váy đuôi cá xòe ở dưới đầu gối. Những cô dâu gầy, muốn tìm kiểu váy tạo được đường cong hoặc những cô dâu thích dáng đuôi cá nhưng ngại đi lại không thoải mái nên chọn dáng váy trumpet.

Theo Ngôi sao