Hiệu trưởng trường Ninh Mỹ hứa khắc phục tồn tại, mong phụ huynh thấu hiểu

13/11/2018 07:00
Lại Cường
(GDVN) - Hiệu trưởng trường Mầm non Ninh Mỹ thừa nhận mình đã quá nóng vội trong công tác quản lý dẫn đến những sai sót, mong huynh thông cảm, cho thời gian khắc phục.

Điều chỉnh mức thu theo thỏa thuận

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa trong các bài viết: Hiệu trưởng trường Ninh Mỹ thu chi sai hàng trăm triệu đồng và bài: Câu hỏi về bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Ninh Mỹ, nhiều tồn tại và sai sót đã xảy ra tại Trường mầm non Ninh Mỹ (xã Ninh Mỹ, Hoa Lư, Ninh Bình) dẫn đến nhiều phụ huynh đã gửi Đơn đề nghị đến các cơ quan chức năng.

Nhằm có thông tin khách quan, đa chiều, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã làm việc với bà Lâm Thị Hồng Nhung, Hiệu trưởng Trường mầm non Ninh Mỹ về sự việc.

Thông tin tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nhung đã thừa nhận tình hình tại nhà trường thời gian qua có những bức xúc nhất định từ phía phụ huynh như Báo đã phản ánh.

Bản thân bà Nhung cũng như Ban Giám hiệu nhà trường lấy làm tiếc vì có một số phụ huynh chưa tìm được tiếng nói chung với nhà trường.

Hiệu trưởng trường Ninh Mỹ hứa khắc phục tồn tại, mong phụ huynh thấu hiểu ảnh 1
Ban Giám hiệu Trườnn mầm non Ninh Mỹ sẽ sớm giải quyết, khắc phục những tồn tại xảy ra trong thời gian qua. (Ảnh: LC)

Để xảy ra những phản ứng đáng tiếc như vậy, bà Nhung cho rằng bản thân bà và Ban Giám hiệu nhà trường có chút nóng vội trong công tác quản lý, đặc biệt khi trường chuyển ra trường mới từ tháng 2/2018.

"Với mong muốn các con được học tập trong ngôi trường mới và có sự đồng bộ về cơ sở vật chất nên nhà trường đã có một số quyết định nóng vội. Chúng tôi coi đây là bài học trong công tác quản lý của nhà trường", bà Nhung cho biết thêm.

Với những tồn tại và sai sót như các vị phụ huynh phản ánh, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Nói về các khoản thu chi, bà Nhung cho biết: “Năm học 2018 – 2019, Trường mầm non Ninh Mỹ thực hiện theo công văn số 862/SGDĐT- KHTC ngày 10/8/2018 về thực hiện hướng dẫn thu chi trong trường học năm học 2018 – 2019; áp dụng công văn này, trường Ninh Mỹ đã thực hiện họp phụ huynh toàn trường và thông qua bản dự thảo để phụ huynh thống nhất, đảm bảo việc thu chi của nhà trường.

Hiệu trưởng trường Ninh Mỹ hứa khắc phục tồn tại, mong phụ huynh thấu hiểu ảnh 2Hiệu trưởng trường Ninh Mỹ thu chi sai hàng trăm triệu đồng

Đầu năm học 2018 – 2019, nhà trường đưa ra 7 mục thỏa thuận bao gồm: Hỗ trợ chăm sóc bán trú: 30.000 đồng/tháng, nước uống: 20.000 đồng/tháng, vệ sinh phí: 28.000 đồng/tháng, bổ sung dụng cụ chăm sóc bán trú: 30.000 đồng/tháng, điện sinh hoạt 5.000 đồng/tháng, nước sinh hoạt 5.000 đồng/tháng, hỗ trợ chi trả lương cho nhân viên nuôi dưỡng hợp đồng dưới 3 tháng: 46.000 đồng/tháng.

Trong quá trình họp phụ huynh và ghi nhận các ý kiến phản ánh, phụ huynh và nhà trường đã thống nhất khoản thu còn lại: Hỗ trợ chăm sóc bán trú: 30.000 đồng/tháng, vệ sinh phí: 20.000 đồng/tháng, bổ sung dụng cụ chăm sóc bán trú: 15.000 đồng/tháng, hỗ trợ chi trả lương nhân viên nuôi dưỡng hợp đồng dưới 3 tháng: 40.000 đồng/tháng.

Tổng tiền Nhà trẻ: 185.000 đồng/tháng, Mẫu giáo: 174.000 đồng/tháng.”

Nói về việc ủng hộ tài trợ, bà Nhung cho biết, nhà trường sẽ có ban tiếp nhận ghi chép rõ ràng và dán niêm yêu công khai kế hoạch sử dụng các khoản ủng hộ đó.

Sẽ trả lại tiền thu chưa đúng thỏa thuận

Trả lời câu hỏi về biên chế giáo viên, nhân viên trong Trường mầm non Ninh Mỹ, bà Lâm Thị Hồng Nhung cho biết, hiện tại, Trường mầm non Ninh Mỹ được phòng Nội vụ huyện Hoa Lư giao chỉ tiêu biên chế năm 2018 là 34 người và hiện tại nhà trường đang có 34 cán bộ giáo viên, nhân viên.

Theo thông tư liên tịch số 06/2015/TTLT- BGDĐT- BNV ngày 16/3/2015 thông tư liên tịch giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo với Bộ Nội vụ quy định về danh mục khung vị trí việc làm và chia định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập.

Hiệu trưởng trường Ninh Mỹ hứa khắc phục tồn tại, mong phụ huynh thấu hiểu ảnh 3
Người dân đang chờ câu trả lời thỏa đáng từ phía cơ quan, ban ngành của huyện Hoa Lư mong trả lại môi trường học tập cho con em họ. (Ảnh: LC)

Theo điều 5 khoản 3 mục a đối với nhóm trẻ bố trí 2,5 cô/nhóm và đối với mẫu giáo 2.2 cô/lớp.

Chiểu theo sĩ số học sinh, số lượng nhân viên nhà trường cần 37 người. Tuy nhiên, hiện nay Ủy ban nhân dân huyện Hoa Lư mới đang chỉ đạo cố gắng có đủ 2 giáo viên/lớp.

Bà Nhung cho biết, như vậy, theo như cách tính của Ủy ban nhân dân huyện Hoa Lư, Trường Ninh Mỹ còn thiếu 02 giáo viên.

Vì lý do này, nhà trường đã hợp đồng dưới 3 tháng đối với 2 giáo viên với mức lương 3.000.000 đồng/tháng/người và số tiền chi trả lương cho giáo viên hợp đồng dưới 3 tháng của nhà trường được chi từ ngân sách nghiệp vụ.

Theo khoản 1 điều 6 của thông tư liên tịch số 06/2015/TTLT- BGDĐT- BNT quy định nhà trường, trẻ tổ chức nuôi ăn bán trú được phép hợp đồng lao động để thực hiện nhiệm vụ nấu ăn cho trẻ.

Hiện số trẻ ăn tại trường là 320 trẻ nên nhà trường đã hợp đồng với 7 nhân viên nuôi dưỡng theo quy định với mức lương 3.000.000 đồng/người.

Hiệu trưởng trường Ninh Mỹ hứa khắc phục tồn tại, mong phụ huynh thấu hiểu ảnh 4Câu hỏi về bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Ninh Mỹ

Sau khi hạch toán ngân sách của nhà trường nên có mục thỏa thuận với phụ huynh học sinh hỗ trợ chi trả lương cho nhân viên hợp đồng trường là 40.000 đồng/trẻ/tháng’.

Nói về các khoản thu chi còn tồn đọng từ năm học 2017 – 2018 và một số khoản thu năm học 2018 – 2019, bà Lâm Thị Hồng Nhung cho biết, hiện Ban Giám hiệu nhà trường đang thỏa thuận với phụ huynh học sinh về từng khoản.

Trước mắt nhà trường sẽ trả lại những khoản thu chưa đúng theo thỏa thuận của năm học 2018 – 2019, còn vấn đề tồn đọng năm học 2017 – 2018 sẽ thỏa thuận cụ thể với phụ huynh học sinh để sớm ổn định tình hình địa phương.

Cũng theo thông tin từ phía Ban Giám hiệu Trường mầm non Ninh Mỹ, ngày 12/11, Thanh tra giáo dục huyện Hoa Lư sẽ chính thức làm việc với nhà trường để làm rõ các thông tin phụ huynh phản ánh.

Bổ nhiệm đúng thời hạn theo quy định

Cung cấp thông tin cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Lâm Thị Hồng Nhung cho biết thời gian công tác cụ thể của bà như sau:

Tháng 9/2009, bà Nhung được tuyển dụng làm nhân viên hợp đồng tại Trường mầm non Ninh Mỹ. Từ tháng 4/2010 được tuyển dụng làm giáo viên Mầm non huyện Hoa Lư.

Trong khoảng thời gian tháng 9/2009 – 9/2014, bà Nhung liên tục công tác trong ngành mầm non của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư.

Trong đó, có 1 năm 7 tháng công tác tại Phòng giáo dục Hoa Lư ( từ 3/2013 -9/2014). Nhiệm vụ được giao là: phụ trách chuyên  môn giáo dục Mầm non huyện Hoa Lư.

Tại thời điểm bổ nhiệm bà Nhung cho biết bà đã đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý và đang theo học lớp cao học quản lý giáo dục.

Đến năm 2016 bà Nhung được cấp bằng Thạc sỹ quản lý Giáo dục

Lại Cường