Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo nói giáo viên đã chấm dứt dạy thêm

04/11/2016 06:58
Phương Linh
(GDVN) - Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo cô Hoàng Minh Phương khẳng định, giáo viên trường cam kết đã chấm dứt dạy thêm ở nhà, sau khi cô N. bị xử lý vi phạm.

Ngày 3/11, xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hoàng Minh Phương – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.Hồ Chí Minh cho biết, ngay sau khi cô N. là giáo viên của trường bị xử lý vì vi phạm dạy thêm ở nhà, các giáo viên khác cũng cam kết chấm dứt dạy thêm.

Đối với trường hợp một thầy giáo của trường, bị phụ huynh phản ánh là có dạy thêm tại nhà, ở gần trường, cô Hoàng Minh Phương thông tin: Sau khi làm việc với thầy giáo này, thầy đã khẳng định không còn dạy thêm ở nhà, dạy ở các điểm gần trường.

Hiện thầy cũng chỉ còn dạy thêm duy nhất tại một điểm là trung tâm 218 Lý Tự Trọng, mà trung tâm này hoạt động có giấy phép theo đúng các quy định của pháp luật.

Lớp học thêm ở nhà của cô N. bị phụ huynh ghi lại được (ảnh: VH)
Lớp học thêm ở nhà của cô N. bị phụ huynh ghi lại được (ảnh: VH)

Về phản ánh của phụ huynh liên quan đến việc giáo viên tiếng Anh có dạy thêm, thu tiền, giờ ngưng dạy nhưng không trả lại phần tiền học còn dư, cô Hoàng Minh Phương chia sẻ: Qua làm việc với 8 giáo viên tiếng Anh của trường, các giáo viên cũng đã cam kết ngưng dạy thêm ở nhà dưới bất kỳ hình thức nào.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo nói giáo viên đã chấm dứt dạy thêm  ảnh 2

Trường tiểu học Trần Hưng Đạo xem xét, xử lý một giáo viên khối 3 dạy thêm ở nhà

Các phần tiền học còn dư của học sinh, giáo viên cũng đã thực hiện xong phần thanh toán, chi trả cho phía phụ huynh (theo lời giáo viên nói).

Đối với các phản ánh về việc tư cách đạo đức cá nhân, các mối quan hệ tình cảm không rõ ràng giữa một thầy giáo của trường và các nữ đồng nghiệp trong và ngoài trường, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo đã nói rằng, có nghe thông tin này.

Thế nhưng, qua xem lại hồ sơ, biên bản của những năm học trước, cũng như từ thực tế của năm học này, chưa có bất kỳ thông tin nào phản ánh việc này, được kèm theo các chứng cứ, tài liệu chứng minh được nội dung này.

Chính vì vậy, cho tới nay, nhà trường hoàn toàn không thể xử lý rõ ràng, triệt để thông tin này, mà chỉ mới dừng ở mức độ nghe nói có thông tin.

Dù vậy, Hiệu trưởng Hoàng Minh Phương thừa nhận rằng: Thầy giáo nói trên làm người dẫn chương trình cho các buổi lễ lớn của nhà trường cũng đã lâu, không thể cứ làm mãi, nên nhà trường cũng đã có kế hoạch thay đổi người.

Tuy nhiên, cô Hoàng Minh Phương nhấn mạnh rằng: Việc thay đổi này hoàn toàn là bình thường, tạo điều kiện và đào tạo cho đội ngũ người dẫn chương trình kế cận của thầy, chứ hoàn toàn không phải vì các phản ánh, khiếu nại của phụ huynh.

Qua Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hoàng Minh Phương nhấn mạnh rằng: Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo sẽ sẵn sàng gặp gỡ, làm việc với bất kỳ phụ huynh nào, nếu cung cấp được các tài liệu, chứng cứ chứng minh được các điểm sai trái của thầy giáo nói trên.

Phương Linh