Học sinh THPT Bà Điểm không dự lễ 20/11 bị cấm túc 3 ngày, Hiệu trưởng phân trần

24/11/2022 06:26
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Bà Điểm khẳng định có thông tin như mạng xã hội đưa, tuy nhiên thực tế trường chưa cấm túc em học sinh nào vắng dự lễ.

Ngày 23/11, trên các diễn đàn và mạng xã hội xôn xao thông tin Trường trung học phổ thông Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh bắt buộc tất cả học sinh cả 3 khối (10,11, 12) phải dự lễ ngày 20/11 ở trường (được tổ chức ngày 19/11).

Nếu học sinh nào vắng mặt, dù có phép hay không phép cũng sẽ bị đình chỉ học 3 ngày, cấm túc học sinh 3 ngày ở phòng giám thị (cả học sinh có phép), kể cả học sinh bị bệnh cũng phải nằm ở phòng y tế 3 ngày.

Thông tin được phản ánh trên mạng xã hội về Trường Trung học phổ thông Bà Điểm gây xôn xao dư luận (ảnh chụp từ màn hình)

Thông tin được phản ánh trên mạng xã hội về Trường Trung học phổ thông Bà Điểm gây xôn xao dư luận (ảnh chụp từ màn hình)

Phụ huynh đăng tải thông tin này cho biết, do hôm trường tổ chức lễ thì nhà có việc gấp, nên cũng có xin trường cho phép em học sinh này nghỉ phép hôm trường tổ chức lễ.

Tuy nhiên, phụ huynh thật sự bất ngờ khi nghe thông tin cấm túc từ trường, vì gia đình có việc thì mới xin nhà trường cho nghỉ có phép hôm đó. Phụ huynh không rõ việc nhà trường cấm túc đối với những học sinh không đi dự lễ như vậy là có được không?

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Võ Thành Danh – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Bà Điểm, huyện Hóc Môn xác nhận, có thông tin như mạng xã hội đăng tải.

Thầy Võ Thành Danh cho biết, với tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, giáo dục cho học sinh luôn biết ơn thầy cô và cả cha mẹ, nên ngày 19/11, trường có tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tuy nhiên, ngày lễ tri ân của thầy cô mà học sinh không đến dự thì buồn lắm, nên mới có thông tin này nhà trường đưa ra.

Thế nhưng cũng chỉ là “Giơ cao đánh khẽ” mà thôi, nên hôm sau khi tổ chức lễ, khi học sinh đi học thì những em học sinh nào vắng đã được mời lên, tìm hiểu lý do, giáo dục để giữ lại nét truyền thống của người xưa, rồi đều cho các em lên lớp bình thường.

Có tổng cộng 18 em học sinh vắng tại buổi lễ hôm đó, nhưng tất cả không có em học sinh nào bị cấm túc 3 ngày như dự định của thông tin ban đầu mà nhà trường đưa ra.

Việt Dũng